Đánh chết thợ xây, hai bố con lĩnh 21 năm tù

08-06-2023 2:40 PM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 8/6, TAND TP.Hà Nội phạt Vũ Xuân Được (SN 1999) án 13 năm tù về tội "Giết người", bị cáo Vũ Văn Khanh (SN 1962, ở Thanh Oai, Hà Nội - Bố của Vũ Xuân Được) phải nhận 8 năm tù về cùng tội danh.

Theo cáo trạng, quá trình hàng xóm xây nhà trên thửa đất liền kề tại thôn Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội, bị cáo Khanh thấy nhà mình thiếu 2m2 đất. Ngày 13/12/2022, ông ta sang, yêu cầu thợ xây dừng thi công để "đợi địa chính xã đến đo đạc".

Anh Nguyễn Văn M (SN 1985, quê Nam Định) là thợ xây tại đây nghe vậy liền văng tục với bị cáo Khanh và nói: "Bọn tôi cứ xây, ông là cái gì mà cấm". Bị cáo sau đó bỏ về nhà.

Đánh chết người thợ xây, hai bố con vướng lao lý - Ảnh 1.

Hai bố con bị cáo Khanh, Được tại tòa sáng 8/6. Ảnh: T.A

Đến tối cùng ngày, bị cáo Khanh kể lại việc bị anh M xúc phạm cho con trai là Vũ Xuân Được nghe. Nghe bố bị xúc phạm, Vũ Xuân Được lấy một tuýt sắt, cầm theo đèn pin đi tìm người thợ xây. Mẹ anh ta cố can ngăn nhưng không thành.

Khi tới lán của thợ xây, Được gọi anh Mạnh ra ngoài, hỏi thêm để xác định đúng là kẻ mắng bố mình. Bị cáo Khanh khi đó cầm đèn pin soi vào người thợ xây. Vũ Xuân Được sau đó dùng tuýt sắt vụt anh Mạnh 2 nhát khiến nạn nhân bất tỉnh rồi cùng bố bỏ về nhà.

Những người thợ xây khác dìu anh Mạnh vào lán nằm nghỉ nhưng 15 phút sau, anh tử vong. Nguyên nhân cái chết của anh Mạnh được xác định là do mất máu cấp không hồi phục vì vỡ lách. Vết thương sưng nề, tụ máu vùng lưng trái do vật tày gây nên. Nạn nhân bị tác động vào vùng lưng trái gây vỡ lách dẫn đến mất máu cấp và tử vong.

Cùng ngày, Được đến công an đầu thú. Quá trình điều tra, gia đình bị cáo Khanh đã bồi thường 300 triệu đồng và được phía bị hại làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Xem thêm video được quan tâm:

Con Trai Riêng Bà Phương Hằng Có Được Tố Cáo Cha Dượng Huỳnh Uy Dũng Đồng Phạm Với Mẹ Mình? | SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH