Thủ đoạn gã 'sở khanh' lừa tình, tiền nhiều phụ nữ ở Hà Nội

07-06-2023 9:28 PM | Pháp luật

SKĐS - Chiều 7/6, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tam giạm đối với nghi can Tống Anh San (SN 1979, ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra xác định, từ 2015 - 2022, trên địa bàn TP.Hà Nội đã xảy ra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Tống Anh San là đối tượng liên quan.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận, dù đã có vợ, con nhưng đã lập tài khoản có tên “TuanKiet” lên trang mạng xã hội “ehenho.com” và một số trang mạng làm quen, hẹn hò của những người độc thân giới thiệu bản thân đang làm việc ở Tập đoàn Điện lực Việt Nam, nhà ở Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tống Anh San tự xây dựng hình ảnh gia đình có bố, mẹ đã nghỉ hưu, chị gái dạy tiếng Anh, anh trai dạy Toán đều đã có gia đình. Sau khi làm quen, nghi can đề nghị bị hại cho số điện thoại, xin hẹn gặp gỡ trực tiếp cùng ngồi ăn, uống để biết về nhau.

Thủ đoạn lừa tình, tiền nhiều phụ nữ ở Hà Nội  - Ảnh 1.

Nghi phạm Tống Anh San. Ảnh CACC.

Nghi can nói dối với những phụ nữ này là mình chưa kết hôn, ngoài việc làm Nhà nước nghi can còn kinh doanh điện lạnh, có công ty kinh doanh điện tử. 

Để cho các phụ nữ thương cảm hoàn cảnh của mình, nghi can San còn nói bản thân chỉ là con nuôi, bị bố mẹ đẻ bỏ rơi từ nhỏ. Từ nhỏ phấn đấu học hành, đi làm hỗ trợ nuôi các anh chị nên nhiều tuổi vẫn chưa lập gia đình, mong muốn làm quen là để tìm hiểu lập gia đình. Những người phụ nữ mà nghi can San quen nhanh chóng nảy sinh tình cảm.

Tới khi thấy các phụ nữ đã tin tưởng mình, nghi phạm San nói dối công ty đang có lô hàng điện tử nhập về bị lực lượng hải quan cửa khẩu thu giữ, cần tiền để lấy lô hàng ra và hỏi vay tiền hoặc nhờ vay lãi hộ. Khách đặt mua trước nên chỉ cần lấy được hàng ra đem về Hà Nội là có thể bán được ngay và có tiền trả.

Tin tưởng lời nghi phạm những phụ nữ này đã bỏ tiền cá nhân, vay mượn tiền của người khác để đưa cho San. Chủ yếu San nhận tiền mặt để tránh bị phát hiện.

Do đang quan hệ tình cảm với San nên một số phụ nữ không yêu cầu nghi can phải viết giấy tờ làm bằng chứng. Khi thấy các phụ nữ không thể đưa tiền nữa, San lấy lý do gặp khó khăn để chia tay, trốn tránh việc trả tiền.

Đến khi bị gọi điện thoại đòi tiền, San tỏ vẻ bực dọc vì đang căng thẳng khi gặp khó khăn, chửi bới thô tục thậm chí còn đe dọa cho người tìm đánh những phụ nữ và gia đình họ.

Trước đó, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị Tống Anh San lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Cả 7 người này đều chỉ quen biết San qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm. Trong khi đó có một số nạn nhân đã mang thai. 

Sau khi vụ việc bị báo chí phản ánh, đã có thêm 2 phụ nữ khác tự nhận mình là nạn nhân rồi gửi đơn tố cáo San với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội.

Xem thêm video được quan tâm:

Con Trai Riêng Bà Phương Hằng Có Được Tố Cáo Cha Dượng Huỳnh Uy Dũng Đồng Phạm Với Mẹ Mình? | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn