Đại diện của Viện kiểm sát chỉ rõ trách nhiệm của bị cáo Trần Văn Thắng nguyên Trưởng phòng vật tư – Thiết bị Y tế.

16-01-2019 6:10 PM | Pháp luật

SKĐS - Trong phiên xét xử ngày 16/1, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân đã truy trách nhiệm đối với bị cáo Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị Y tế.

Đại diện của Viện kiểm sát chỉ rõ trách nhiệm của bị cáo Trần Văn Thắng

Trả lời câu hỏi của Viện Kiểm sát, bị cáo Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng Phòng Vật tư, trang thiết bị y tế - BVĐK Hòa Bình thêm một lần nữa xác nhận, chưa từng cầm tay Hợp đồng 315. Bị cáo Trần Văn Thắng cho rằng, bị cáo thực hiện công việc theo báo giá, dựa vào công việc của Phòng, còn việc nắm bắt công việc thực hiện thực hiện ra sao vào các buổi giao ban nhân viên cấp dưới sẽ báo cáo.

Nói về việc vì sao hệ thống RO số 2 không được bàn giao cho đơn nguyên chạy thận. Bị cáo Thắng cho rằng, vì hệ thống RO số 2 không phải là thiết bị mới, đã được đưa vào sử dụng năm 2011, nên việc bàn giao là không cần thiết.

Bị cáo Thắng cho biết, việc sửa chữa và sử dụng nước là hoàn toàn khác nhau. bị cáo và nhiều người đều biết đơn nguyên lọc máu không chờ kết quả xét nghiệm đã đưa vào lọc máu. Nhưng khi đại diên VKS hỏi vì sao không cảnh báo, thì ông Thắng trả lời, trách nhiệm của phòng Vật tư – Thiết bị y tế là giám sát thực hiện việc sửa chữa, do đó việc sửa chữa và sử dụng là 2 việc khác nhau, bị cáo không có thẩm quyền nên không cảnh báo.

Đại diện VKS cho rằng, 2 việc này có quan hệ với nhau, nếu không cảnh báo sẽ có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nên cần phải cảnh báo. Đại diện của VKS chỉ rõ đó là trách nhiệm của bị cáo Thắng.

Tuy nhiên, khi VKS hỏi bị cáo Thắng nhận thức thế nào về trách nhiệm của mình thì ông Thắng vẫn khẳng định mình đã làm hết chức trách, nhiệm vụ và đề nghị HĐXX làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố.

Hoàng Công Lương tiếp tục giữ quyền im lặng vì lý do sức khỏe

Để làm rõ hơn vai trò trách nhiệm của bị cáo Hoàng Công Lương, VKS đề nghị tiến hành xét hỏi đối với bị cáo này. Tuy nhiên, Hoàng Công Lương cho biết đã có đơn gửi HĐXX với nội dung bị cáo không đảm bảo sức khỏe để trả lời những câu hỏi của HĐXX, VKS và các luật sư.

Hoàng Công Lương cũng cho biết những lời khai liên quan đến mình, bị cáo đã khai rõ tại phiên xét hỏi hôm qua (15/1) và trong phiên sơ thẩm lần 1, vì vậy, bị cáo chỉ trả lời những câu hỏi thuộc lĩnh vực chuyên môn khám chữa bệnh, những nội dung khác, bị cáo xin được giữ quyền im lặng.

 

VKS phân tích, bị cáo giữ quyền im lặng là quyền của bị cáo. Tuy nhiên, lời khai nhận của bị cáo không phải là căn cứ duy nhất để VKS buộc tội và đề nghị hướng xử lý đối với bị cáo. VKS sẽ căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ được thẩm định, đánh giá công khai tại phiên tòa để có đề nghị và đường lối xử lý đối với bị cáo. Do vậy, VKS không hỏi xét hỏi đối với bị cáo Hoàng Công Lương nữa.

Đại diện của Viện kiểm sát chỉ rõ trách nhiệm của bị cáo Trần Văn Thắng  nguyên Trưởng phòng vật tư – Thiết bị Y tếĐại diện của Viện kiểm sát chỉ rõ trách nhiệm của bị cáo Trần Văn Thắng  nguyên Trưởng phòng vật tư – Thiết bị Y tế

Lâm Viên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH