Cùng nhau tập luyện và thực hành dinh dưỡng truyền cảm hứng tới cộng đồng

06-04-2024 14:00 | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống nhấn mạnh, Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 không đơn thuần là sân khấu để 25 đội chơi thi tài, mà là một ngày hội về sự gắn kết, lan tỏa cảm hứng vận động và thực hành dinh dưỡng.

Diễn ra từ 7h00 sáng 6/4 và kéo dài đến 12h00 cùng ngày, Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần thứ 2 tổ chức tại Công viên Tao Đàn đã thu hút hàng ngàn người dân TPHCM đến tham quan và thưởng thức các tiết mục hấp dẫn của Chương trình.

Lần thứ 2 tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam, Báo Sức khỏe và Đời sống - Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế khẳng định quyết tâm thực hiện ngày càng hiệu quả công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Cùng với cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn đã tổ chức trong các năm 2022 và 2023, qua sự kiện hôm nay, Báo Sức khỏe và Đời sống mong muốn tiếp tục cổ vũ phong trào tập luyện, thực hành dinh dưỡng khoa học tới đông đảo nhân dân, đặc biệt là mô hình dinh dưỡng, vận động theo nhóm, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Tại Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2, TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình đã dự và phát biểu chỉ đạo. Đặc biệt, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn trực tiếp tham gia phần nhảy khởi động ấn tượng cùng lúc với 250 thành viên các đội chơi và thành viên Ban Tổ chức nhằm cổ vũ, khuyến khích và truyền cảm hứng tinh thần tập luyện tới người dân.

Cùng nhau tập luyện và thực hành dinh dưỡng truyền cảm hứng tới cộng đồng- Ảnh 1.

TTƯT.GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế; Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Trưởng ban Tổ chức; PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng ban Giám khảo; Ông Vũ Văn Thắng - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia thực hiện nghi thức khai mạc Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2.

Phát biểu tại chương trình ý nghĩa này, Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Trưởng ban Tổ chức nhấn mạnh, chương trình đã tỏa mạnh mẽ và có sức hấp dẫn đối với cộng đồng. Sau lần đầu tiên tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và đạt được những thành công ngoài mong đợi với hàng chục nghìn người dân tiếp cận hưởng ứng, hơn 1.000 lượt tư vấn sức khỏe, năm nay Báo Sức khỏe và Đời sống lựa chọn TPHCM là điểm đến tiếp theo của chương trình Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam.

"Không chỉ tại Hà Nội hay TPHCM, phong trào cùng nhau tập luyện, cùng nhau thực hành dinh dưỡng theo các hội, nhóm đang ngày càng phổ biến hơn ở nhiều tỉnh, thành, đặc biệt là sau 2 mùa cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn và Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần đầu tiên. Với thông điệp xuyên suốt "dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý", Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 nhằm cổ vũ nhân dân cả nước hưởng ứng phong trào rèn luyện thể dục nâng cao sức khỏe và thực hành dinh dưỡng" - Nhà báo Trần Tuấn Linh nói.

Cùng nhau tập luyện và thực hành dinh dưỡng truyền cảm hứng tới cộng đồng- Ảnh 2.

Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống phát biểu tại chương trình.

Tại Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2, Ban Tổ chức tiếp tục bố trí 10 gian tư vấn để các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Hà Nội và TPHCM thăm khám, tư vấn miễn phí cho người dân đến tham quan. Trên sân khấu, ngoài các tiết mục văn nghệ sôi động, 25 đội chơi sẽ là tâm điểm của chương trình với 2 phần thi: Thi trắc nghiệm kiến thức dinh dưỡng và thi vận động. Các đội chơi có điểm số cao khi thi trắc nghiệm và thể hiện xuất sắc phần thi vận động (nhảy Aerobic, Zumba, thể dục…) sẽ nhận được những giải thưởng ý nghĩa của chương trình.

Cũng theo Trưởng ban Tổ chức Trần Tuấn Linh, sự kiện Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 không đơn thuần là sân khấu để 25 đội chơi thi tài, mà là một ngày hội về sự gắn kết, lan tỏa cảm hứng vận động và thực hành dinh dưỡng. Các đội chơi tham dự sự kiện hôm nay đại diện cho xu hướng rèn luyện cùng nhau đang ngày càng phổ biến hơn, giúp mỗi người có trải nghiệm thú vị hơn, kỷ luật bản thân tốt hơn và dễ dàng thành công hơn.

Cùng nhau tập luyện và thực hành dinh dưỡng truyền cảm hứng tới cộng đồng- Ảnh 3.
Cùng nhau tập luyện và thực hành dinh dưỡng truyền cảm hứng tới cộng đồng- Ảnh 4.
Cùng nhau tập luyện và thực hành dinh dưỡng truyền cảm hứng tới cộng đồng- Ảnh 5.
Cùng nhau tập luyện và thực hành dinh dưỡng truyền cảm hứng tới cộng đồng- Ảnh 6.
Cùng nhau tập luyện và thực hành dinh dưỡng truyền cảm hứng tới cộng đồng- Ảnh 7.
Cùng nhau tập luyện và thực hành dinh dưỡng truyền cảm hứng tới cộng đồng- Ảnh 8.

Rất đông người dân đã đến Công viên Tao Đàn tham gia Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 để được chuyên gia hàng đầu tư vấn sức khỏe và hòa mình vào không khí sôi động của 25 đội thi.

Thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công tác truyền thông y tế

Chia sẻ về những mục tiêu, nỗ lực của Báo Sức khỏe và Đời sống trong công tác truyền thông y tế suốt thời gian qua với những chương trình ý nghĩa như Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam, Nhà báo Trần Tuấn Linh cho biết: "Với hệ sinh thái truyền thông điện tử đa dạng gồm báo in, báo điện tử, chuyên trang điện tử, kênh Youtube gần 3 triệu người đăng ký, kênh Tiktok và fanpage Facebook tick xanh hàng triệu người theo dõi, Báo Sức khỏe và Đời sống tin tưởng chương trình ngày Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 không chỉ giới hạn trong phạm vi Công viên Tao Đàn mà sau đó sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, ở nhiều độ tuổi, vùng miền".

Thông điệp "Dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý" luôn nằm trong các kế hoạch hành động để thực hiện mục tiêu nhất quán của Báo Sức khỏe và Đời sống là: Truyền thông y tế, nâng cao hiểu biết của nhân dân về chăm sóc sức khỏe như một nhiệm vụ chính trị hàng đầu mà Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế đã, đang và sẽ mãi theo đuổi.

"Báo Sức khỏe và Đời sống sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công tác truyền thông y tế nói chung và những sự kiện như Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam nói riêng trong thời gian tới để lan tỏa rộng khắp tới cộng đồng, cổ vũ người dân hưởng ứng phong trào thực hành dinh dưỡng khoa học và vận động hợp lý" - Nhà báo Trần Tuấn Linh chia sẻ.

NGÀY DINH DƯỠNG CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM LẦN 2.

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 cổ vũ toàn dân thực hành lối sống năng động, khoa họcNgày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 cổ vũ toàn dân thực hành lối sống năng động, khoa học

SKĐS - Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 2 là ngày hội khuyến khích toàn dân nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe, tăng cường vận động và thực hành dinh dưỡng khoa học, cải thiện tầm vóc, trí lực người Việt.


Báo SKĐS
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn