Sau gần hai tuần được điều trị tích cực, bệnh nhi T.Đ.N.A. đã cai được máy thở, cử động tay chân và đang dần hồi phục từng bước. "Hiện bệnh nhi đã qua giai đoạn nặng, đang trong giai đoạn điều trị phục hồi", một lãnh đạo bệnh viện nói.
Ngoài T.Đ.N.A. đang điều trị tại bệnh viện, tất cả bệnh nhi khác đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện.
Trước đó, ngày 4/5, tổng số trường hợp nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Tiệm bánh mì Cô Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, Thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) là 555 trường hợp; trong đó có 399 người điều trị tại các Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Cao Su.
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai có 13 bệnh nhi được điều trị; trong đó có 2 ca tiên lượng rất nặng, phải điều trị tích cực. Bệnh viện đã mời đoàn bác sĩ từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) trực tiếp xuống hội chẩn cùng các bác sĩ của đơn vị để cứu các bệnh nhi nghi ngộ độc nặng sau khi ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì Cô Băng.
Theo cơ quan chức năng, trong ngày 30/4, tiệm bánh mì Cô Băng bán hơn 1.000 ổ bánh mì thịt cho khách. Tuy nhiên, qua kiểm tra tiệm bánh mì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe.
Nguyên liệu thực phẩm do cơ sở tự chế biến từ nguồn nguyên liệu mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào.