Con gái "heo vàng" của sản phụ vỡ ối được sinh ngay tại Phòng Cấp cứu- BV Phụ sản Trung ương

11-02-2019 9:19 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bộ Y tế cho biết, trong dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, các cơ sở y tế trên cả nước đã đỡ đẻ, mổ đẻ thành công, đón hơn 26.000 "heo vàng" sơ sinh chào đời.

 

Theo thông tin từ Bộ Y tế, số liệu báo cáo nhanh từ 1.400 bệnh viện cho thấy sau 8 ngày nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019, các cơ sở y tế trong cả nước đã đón hơn 26.000 công dân "heo vàng" chào đời bằng phương pháp đẻ thường và đẻ mổ.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, em bé "heo vàng" đầu tiên chào đời ngay sau giờ phút giao thừa là bé Vũ Cao Hà M., nặng 3,2 kg, con sản phụ Cao Thanh D., ở Hà Nội. Ngay sau khi đón những "heo vàng" đầu tiên của bệnh viện Ban giám đốc các bệnh viện này đã đến chúc mừng, lì xì cho các em bé và tặng quà cho gia đình nhân dịp Xuân Kỷ Hợi.

Em bé đầu tiên của năm Kỷ Hợi chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Ở một diễn biến khác tại phòng cấp cứu Bệnh viện Phụ sản Trung ương đêm giao thừa, sản phụ D.T.N ở Thanh Trì, Hà Nội nhập viện trong tình trạng ối đã vỡ, sản phụ được cấp cứu và đỡ đẻ ngay tại khoa cấp cứu và sau đó được chuyển ngay lên phòng đẻ để hoàn thiện các bước còn lại. Bé gái "heo vàng " Bùi Như Ngọc nặng 3,2kg cất tiếng khóc chào đời trong bối cảnh các bác sỹ và bố mẹ đón con ra đời đầy ấn tượng và khẩn trương như thế.

Sau khi ra đời, các bé được ấp da kề da, kẹp dây rốn chậm và bú những giọt sữa ngọt lành đầu tiên của mẹ.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đến chúc mừng, lì xì cho em bé và tặng quà cho gia đình nhân dịp Xuân Kỷ Hợi. Giám đốc vui mừng chia sẻ: " Chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc được đón các bé chào đời vào khoảnh khắc này. Nhìn thấy các cháu ra đời an toàn là bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết và thấy thật sự hạnh phúc".

Công dân "heo vàng" đầu tiên của năm Kỷ Hợi chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bé trai nặng 3,7 kg vào 0 giờ 00 phút ngày 5-2 (mùng 1 Tết Kỷ Hợi) là Bé Nguyễn Đắc Nhật M., con sản phụ Đặng Thị Ngọc L. tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Kíp trực của bác sĩ Đỗ Xuân Vinh đã tiến hành đỡ đẻ thường, giúp con chị Lan chào đời khỏe mạnh. PGS-TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, đã có mặt để chúc mừng sản phụ Đặng Thị Ngọc L. mẹ tròn con vuông.

PGS Nguyễn Duy Ánh cũng động viên, chia sẻ cùng các y bác sĩ trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới phải xa gia đình, chồng, vợ, con cái, đồng thời động viên đội ngũ nhân viên nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh trong những ngày này.

Em bé "heo vàng" đầu tiên của năm Kỷ Hợi chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ

Đúng 0 giờ ngày 5/2, tức 0 giờ mùng 1 Tết Kỷ Hợi, một bé trai nặng 3,15kg đã được sản phụ Trịnh Thị Tú sinh hạ tại Khoa Sanh của Bệnh viện Từ Dũ- Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ ít giây sau, những tiếng oe oe khác lại phát ra tại một phòng sinh gia đình, lần này là một bé trai nặng 3,4kg, con của sản phụ Đỗ Thị Sương.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH