Cơ hội tầm soát ung thư vú miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà

03-10-2019 2:00 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Ngày 5/10/2019 tới đây, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà tổ chức "Hội thảo Sức khỏe phụ nữ: Tầm soát ung thư cổ tử cung và ung thư vú". Đây sẽ là cơ hội tầm soát ung thư vú miễn phí hiếm có dành cho chị em phụ nữ với sự tư vấn, thăm khám trực tiếp của PGS.TS.BS Đoàn Hữu Nghị- Thầy thuốc nhân dân- chuyên khoa ngoại ung bướu Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà.

Ung thư vú ngày càng gia tăng

Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến hàng đầu ở phụ nữ nước ta và hầu hết các nước trên thế giới, có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Theo báo cáo của các Trung tâm ghi nhận ung thư, năm 2018 có hơn 160.000 số ca mắc mới ung thư, trong đó ung thư vú chiếm 15.000, và khoảng 6000 ca tử vong do ung thư vú.

Đáng báo động hơn, độ tuổi mắc ung thư vú ở nước ta ngày càng trẻ và trẻ hơn hẳn các nước ở châu Âu hay Bắc Mỹ. Xu hướng mắc từ 30-34 tuổi nhiều và tăng nhanh, nhiều nhất ở nhóm 55-59 tuổi với tỉ lệ lên tới 135/100.000 phụ nữ.

Năm 2018 có 15.000 ca mắc mới ung thư vú và số ca tử vong do căn bệnh này lên tới con số 6.000 (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định, ung thư vú là căn bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

Phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm khi chưa có biểu hiện lâm sàng thì việc điều trị đơn giản, hiệu quả, tỷ lệ chữa khỏi cao và chi phí điều trị thấp. Với những tiến bộ y học và kỹ thuật điều trị mới, người bệnh không may mắc phải ung thư vú phát hiện vào giai đoạn tiến xa, di căn vẫn có cơ hội kiểm soát được bệnh.

Tầm soát ung thư vú càng sớm- cơ hội chữa bệnh càng cao

Ở nước ta, rất nhiều chị em còn có tâm lý e ngại khi đi khám, chưa trang bị kiến thức về biện pháp tự khám vú tại nhà và ý thức được tầm quan trọng của việc đi khám sàng ung thư vú định kỳ nên phần lớn người mắc bệnh ung thư vú đến khám và điều trị đã ở giai đoạn muộn, khả năng chữa khỏi thấp, chi phí điều  trị tốn kém và kéo dài.

Nhằm giúp chẩn đoán sớm ung thư vú, tăng cơ hội điều trị bệnh thành công, giảm biến chứng, ngày 5/10 tới đây, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà sẽ mang lại cơ hội tầm soát ung thư vú miễn phí cho hàng nghìn chị em phụ nữ với sự tư vấn, thăm khám trực tiếp của TTND.PGS.TS.BS Đoàn Hữu Nghị- chuyên khoa ngoại ung bướu Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà.

Tham gia Hội thảo, chị em phụ nữ sẽ được thăm khám trực tiếp bởi TTND.PGS.TS.BS Đoàn Hữu Nghị

Tham gia "Hội thảo Sức khỏe phụ nữ: Tầm soát ung thư cổ tử cung và ung thư vú", chị em phụ nữ sẽ được khám lâm sàng, siêu âm tuyến vú hoàn toàn miễn phí, được giao lưu và tư vấn kiến thức về phòng chống bệnh ung thư vú và hướng dẫn các bước khám vú tại nhà bởi các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Những trường hợp nghi ngờ ung thư vú sẽ được chụp Mammography miễn phí. Ngoài ra, khi tham gia Hội thảo, các chị em sẽ có cơ hội nhiều phần quà hấp dẫn khác từ Bệnh viện ĐKQT Bắc Hà.

Thời gian: 8h-11h30 Thứ 7 ngày 5/10/2019

Địa điểm: Tầng 3 - Khối văn phòng tòa nhà Silver Wings 137 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhvienBacHa/

Website https://benhvienbacha.vn

Hotline: 1900.8083


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH