Chiến sĩ trong vụ rơi máy bay tại Láng Hòa Lạc vừa được "lên chức" bố

10-07-2014 2:59 PM | Thời sự

Chiến sĩ Dương - một trong những người trên chiếc máy bay gặp nạn tại Hòa Lạc vừa được "lên chức" bố. Em bé ra đời vài ngày sau vụ tai nạn thương tâm của bố, như tiếp thêm sức mạnh giúp anh vượt qua giai đoạn này...

Chiến sĩ Dương - một trong những người trên chiếc máy bay gặp nạn tại Hòa Lạc vừa được "lên chức" bố. Em bé ra đời vài ngày sau vụ tai nạn thương tâm của bố, như tiếp thêm sức mạnh giúp anh vượt qua giai đoạn này...

Trong số 21 chiến sĩ trên chiếc máy bay gặp nạn tại Hòa Lạc ngày 7/7, có mười chiến sĩ đặc công thuộc Tiểu đoàn 18, Trung đoàn 916, Bộ Tư lệnh thủ đô. Trong số đó, có 5 chiến sĩ sống sót sau tai nạn máy bay ngày đó được chuyển thẳng về Bệnh viện Bỏng Quốc gia thì 2 chiến sĩ đã không thể tiếp tục chống chọi lại với thương tích. Họ đã ra đi trong sự đau đớn, niềm tiếc thương vô vàn của gia đình, đồng đội... Từ ngày 7/7, 3 chiến sĩ còn lại vẫn đang trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc” nhưng tới ngày hôm nay, theo lời các bác sĩ trực tiếp điều trị, các chiến sĩ đang có dấu hiệu sức khỏe ngày một tiến triển.

Cùng với các bác sĩ điều dưỡng thuộc Viện bỏng quốc gia, các chuyên gia đầu ngành ngoại khoa, nội khoa, tim mạch, thần kinh sọ não, chuyên gia về bỏng từ bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, 108,… đều có mặt để tham gia hội chẩn, tìm ra phương án tối ưu, họ cũng đang cùng các chiến sĩ từng ngày, từng giờ kiên cường “chiến đấu” với số phận.

Các bác sỹ chưa đưa ra tiên đoán nào về tình hình sức khỏe của các anh. Hiện, Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã huy động các trang thiết bị, máy móc, thuốc men và các bác sĩ giỏi nhất để tập trung cứu chữa cho các chiến sĩ.

Ai cũng hi vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra!

Tại viện Bỏng, ba gia đình chiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Văn Tuấn và Đinh Văn Dương đều ở những nơi xa xôi nhưng mấy ngày qua, họ gặp nhau nơi đây, trở thành những người thân, cùng sẻ chia và mong ngóng những thông tin lạc quan về sức khỏe của con em mình.

Hôm nay ngày 10/7, chị Nguyễn Thị Hải vừa sinh mổ bé trai tại bệnh viện 108. Hiện, sức khỏe của hai mẹ con khá tốt. Nhà neo người nên hôm nay ngày 10/7, bác Trịnh Văn Hảo, cậu ruột của chiến sĩ Đinh Văn Dương (Kim Bảng, Hà Nam) túc trực trong viện Bỏng còn mẹ chồng và mẹ đẻ chị Hải túc trực chăm con gái trong viện 108.

“Sẽ mãi là hậu phương vững chắc cho chồng”

Cô gái chân chất, thật thà Nguyễn Thị Hải sinh ra và lớn lên trên dải đất miền Trung đầy nắng gió, chị Hải gặp và yêu anh Đinh Văn Dương một thời gian đủ dài và hai người tiến đến hôn nhân trong sự chúc phúc của mọi người trong gia đình. Vợ của bộ đội – cụm từ này dường như ai cũng biết và chị không ngoại lệ, chị hiểu, một khi đã là vợ của người chiến sĩ Việt Nam thì trọng trách, sự vất vả của bản thân mình sẽ nhiều hơn rất nhiều. Nhưng chị vẫn đi theo tiếng gọi của con tim, chính sự giản dị, chân chất, tốt bụng của người chiến sĩ Dương đã khiến chị thấy được che chở, được ấm lòng.

Theo bác Trịnh Văn Hảo, chị Hải là một người con, người cháu ngoãn ngoãn, được gia đình chồng yêu thương hết mực. Chị trở thành hậu phương vững chắc để tiếp thêm sức mạnh cho anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ. Hiện chị Hải đang làm việc tại khoa Nội tim của bệnh viện Quân y 108. Được biết, gia đình chị khó khăn, hiện anh chị cùng các con đang ở nhà thuê, mọi chi phí sinh hoạt đều trông chờ vào đồng lương ít ỏi của cả hai vợ chồng. Dẫu vậy, nhưng chị vẫn thấy mình là người hạnh phúc, chị tự hào về những điều mà chồng mình làm, chị chỉ muốn khỏe mạnh để chăm sóc gia đình tốt, để anh yên tâm công tác, làm tròn nghĩa vụ của mình với Tổ quốc giao phó.

Bác Hảo cho hay, từ ngày biết tin dữ, mẹ chiến sĩ Dương là bà Trịnh Thị Đông ngày nào cũng khóc. Bà luôn miệng nhắc rằng: “Dương hứa hết đợt này sẽ xin nghỉ phép đưa vợ đi sinh con… ấy mà tại sao…”. Lần nào cũng vậy, bà nói được vài câu rồi lại khóc nghẹn ngào.

Vì tính chất công việc, anh Dương đi công tác biền biệt, một tháng về nghỉ đúng 2 ngày thứ 7, Chủ Nhật. Anh Dương là người hiền lành, người chồng người cha, người con mẫu mực. Bận rộn là thế nhưng cứ về với gia đình, anh lại dồn toàn quỹ thời gian của mình để chăm sóc gia đình.

Bác Hảo chia sẻ: “Từ khi biết tin chồng bị tai nạn máy bay trực thăng, Hải như người mất hồn, lúc nào cũng chỉ khóc. Giờ cả gia đình tôi ai cũng chỉ mong một điều điều kỳ diệu sẽ đến với gia đình tôi cũng như những gia đình của các chiến sĩ kia. Bởi chiến sĩ nào cũng đều có gia đình, cần có người chồng người cha để gánh vác cuộc sống”.

Cháu nhỏ chào đời trong niềm hi vọng của cả gia đình

Tiếng khóc chào đời của bé trai đã mang đến niềm vui, sự động viên tột cùng cho cả gia đình anh chị Dương – Hải.

Em bé con của chiến sĩ Dương vừa chào đời.

Bác Hảo cho biết, dù hiện giờ Hải còn rất mệt mỏi vì vừa trải qua ca sinh nở, cùng tâm trạng căng thẳng, lo lắng đến mất ăn mất ngủ cho người chồng đang nằm viện điều trị nhưng chính sự tận tâm của các y bác sĩ, đồng nghiệp đã tiếp thêm sức mạnh cho chị Hải cùng các thành viên trong gia đình.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH