Chất xơ hòa tan tốt cho những người muốn giảm mỡ bụng

31-01-2021 9:47 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Đối với những người đang muốn "chống lại" mỡ bụng, nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ hòa tan trong chế độ ăn uống.

Mỡ bụng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe. Sự phát triển của chất béo lắng đọng trên bụng đi kèm với sự phát triển của chứng viêm, là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh và rối loạn nguy hiểm. Đối với những người này nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ hòa tan trong chế độ ăn uống.

Theo đó thực phẩm giàu chất xơ hòa tan bao gồm: Yến mạch, cà rốt, lúa mạch, đậu Hà Lan, đậu, táo, các loại trái cây thuộc họ cam, quýt..

Chất xơ hòa tan có thể hấp thụ nước và trở thành một chất dạng gel ở bên trong đường tiêu hóa, làm giảm sự hấp thụ chất béo, tức là không cho phép nó được tiêu hóa và hấp thụ, do đó giúp kiểm soát cân nặng. Với những người mới giảm cân, chất xơ hòa tan giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn.


Nguyễn Liên Ninh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH