Chăm sóc răng hàm mặt – món quà ý nghĩa cho sức khỏe người lớn tuổi

08-03-2023 18:18 | Khỏe - Đẹp

Quan tâm đến sức khỏe của mẹ, ngày nào cũng sẽ là ngày của mẹ. Sức khỏe người lớn tuổi cần được chăm sóc một cách chu đáo và hệ tiêu hóa là một trong những "chức năng" quan trọng – hãy chăm sóc từ "cửa ngõ" để hệ tiêu tiêu hóa làm việc hiệu quả và ổn định.

Khi già đi, răng của người lớn tuổi có thể bắt đầu mất dần hay hư hỏng do sâu răng, bệnh nha chu, hoặc đơn giản là do lão hóa. Khi bị mất răng, điều đó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng đến khả năng ăn uống, nói chuyện và thậm chí nhiều người ngại nói cười một cách tự nhiên vì thiếu sự tự tin về "phần nhìn" của bản thân.

Đối với các bậc cha mẹ đã mất răng, điều này có thể đặc biệt thách thức, vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng tự chăm sóc sức khoẻ bản thân và dễ dẫn đến các bệnh toàn thân khác như dạ dày, suy dinh dưỡng…

Chính vì vậy, một trong những vấn đề cần quan tâm ở người lớn tuổi chính là "trang bị" một hàm răng chắn chắn, an toàn và tạo cảm giác dễ chịu trong sinh hoạt thường ngày.

Trao đổi về giải pháp cho các ca mất răng, ThS. BS Nguyễn Quang Tiến – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn chia sẻ: "Ở những người lớn tuổi, việc mất nhiều răng cùng lúc sẽ làm tăng gánh nặng về chi phí cũng như hạn chế về sức khỏe để cắm quá nhiều trụ Implant. Vì vậy phương pháp trồng răng toàn hàm All on 4 là giải pháp thích hợp nhờ số trụ cắm ít giúp và hạn chế việc ghép xương giúp tiết kiệm chi phí, phù hợp với những người mầt nhiều răng, mất răng lâu dẫn đến tiêu xương và những người lớn tuổi".

Chăm sóc răng hàm mặt – món quà ý nghĩa cho sức khỏe người lớn tuổi - Ảnh 1.

ThS. BS Nguyễn Quang Tiến tư vấn về Implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cuối năm 2022, GS Paulo Malo – cha đẻ của kỹ thuật Implant All-on-4 đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn và đến đầu năm 2023, GS. Malo chính thức trở thành Cố vấn chuyên môn cao cấp Implant toàn hàm All-on-4 của bệnh viện. Theo đó, các ca trồng răng implant toàn hàm All-on-4 tại bệnh viện sẽ được giáo sư trực tiếp cố vấn, đảm bảo cho các bác sĩ thực hiện đúng chuẩn quy trình và kỹ thuật nhằm giúp bệnh nhân mất răng toàn bộ có được kết quả phục hình chính xác và hiệu quả.

Chăm sóc răng hàm mặt – món quà ý nghĩa cho sức khỏe người lớn tuổi - Ảnh 2.

GS. Paulo Malo – cha đẻ của Implant All-on-4® đến thăm Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Kỹ thuật Implant All-on-4 toàn hàm là sự tiến bộ đáng kể trong thẩm mỹ răng hàm mặt cho các ca mất răng, đây là giải pháp an toàn, hiệu quả và thích hợp với sức khỏe người lớn tuổi. Cụ thể, khi thực hiện All-on-4, việc không cần ghép xương cho mất răng toàn hàm sẽ khiến quá trình phẫu thuật và hồi phục thường ngắn hơn, nhanh chóng phục hồi khả năng ăn nhai, đồng thời cải thiện thẩm mỹ gương mặt sau khi trồng răng.

Chăm sóc răng hàm mặt – món quà ý nghĩa cho sức khỏe người lớn tuổi - Ảnh 3.

Sự cải thiện sau khi thực hiện cấy ghép Implant

Bên cạnh đó, khi thực hiện cấy ghép Implant bằng phương pháp này, người bệnh tiết kiệm chi phí hàng chục triệu trong quá trình thay thế răng do không cần quá nhiều trụ Implant hay các chi phí cho phẫu thuật ghép xương,… Và quan trọng hơn hết, với khả năng ăn uống, nói chuyện và cười với sự tự tin, việc áp dụng kỹ thuật cấy ghép Implant mà không cần phải ghép xương có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, đặc biệt là đối với các bậc cha mẹ đã mất răng.

Với những lợi ít mang lại của phương pháp Implant toàn hàm All on 4, còn gì quí giá hơn để tặng cho bố mẹ và những người thân trong gia đình món quà sức khỏe đặc biệt này, như lời yêu thương mà bạn dành cho họ.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn