Các bệnh viện tiếp tục cử thầy thuốc chi viện cho TP.HCM chống dịch COVID-19

26-07-2021 7:35 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tất cả vì miền Nam ruột thịt, nhiều cơ sở y tế ở miền Bắc tiếp tục chi viện cho "điểm nóng" TP.HCM phòng chống dịch COVID-19.

35 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Hữu Nghị lên đường chi viện cho TP.HCM

Chiều nay 26/07/2021, Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị gồm 35 bác sĩ, điều dưỡng, thuộc các chuyên khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh nhiệt đới, Hô hấp và Dị ứng, Chẩn đoán hình ảnh, Thần kinh... đã được cử đi chi viện cho TP Hồ Chí Minh.

Tất cả các thành viên trong đoàn đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đoàn được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực của TP Hồ Chí Minh đặt tại BV Ung Bướu TP.

Chia sẻ, giao nhiệm vụ cụ thể với các thành viên trong đoàn trước khi các y bác sĩ lên đường chi viện, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của các y bác sĩ lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh.

Các thầy thuốc BV Hữu Nghị chi viện cho điểm nóng chống dịch.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà mong muốn tất cả các anh em phát huy tinh thần tuổi trẻ và mang tình cảm, tinh thần của BV Hữu Nghị đến với nhân dân TP Hồ Chí Minh, chung tay cùng đồng bào dập dịch thành công.

ThS.BS Hoàng Minh Viết – Phó Khoa Tim mạch Can thiệp hứa với lãnh đạo bệnh viện sẽ tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ. Dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn, hỗ trợ tối đa cho địa phương và luôn luôn giữ gìn thương hiệu của BV Hữu Nghị.

Bệnh viện Da liễu Trung ương "xuất quân" chi viện TP. HCM phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 26/7/2021, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã cử đoàn công tác gồm 17 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên (trong đó có 05 bác sĩ, 10 điều dưỡng viên và 02 kỹ thuật viên) và trang thiết bị vật tư lên đường để hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác điều trị các bệnh nhân COVID-19.

Toàn bộ thành viên trong đoàn đã được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính vớiSARS-CoV-2.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã biểu dương tinh thần hăng hái, sẵn sàng Nam tiến, góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19 của toàn thể nhân viên Bệnh viện, đánh giá cao tinh thần xung phong, tự nguyện của đội ngũ y bác sĩ lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt. Chia sẻ, giao nhiệm vụ cụ thể với các thành viên trong đoàn, PGS.TS Nguyễn Văn Thường cũng gửi lời chúc đoàn công tác lần này chú ý giữ gìn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng nhau khắc phục những khó khăn.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường chia sẻ và động viên các bác sĩ, điều dưỡng trước giờ xuất quân.

Ban lãnh đạo Bệnh viện với đoàn công tác chi viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Các nhân viên y tế cắt tóc trước khi Nam tiến.

Hẹn ngày thắng dịch trở về...

Thay mặt các anh em đoàn công tác, ThS.BS Nguyễn Ngọc Dự – Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa Gây mê hồi sức hứa với lãnh đạo Bệnh viện sẽ tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ, hết lòng dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn, hỗ trợ tối đa cho địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đoàn sẽ xuất phát vào chiều tối cùng ngày và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của mình khi đến nơi, chuẩn bị tinh thần để chạy đua, trực phòng, chống dịch, không phân biệt ngày hay đêm, không ngại khó khăn vất vả, để đổi lại điều ấy là cuộc sống bình yên của người dân.

Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này đang hoành hành, gây nhiều hậu quả cho các tỉnh phía Nam, trong đó đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Mình và các tỉnh lân cận. Vì vậy, đợt ra quân hỗ trợ nhân lực thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 lần này của Bệnh viện Da liễu Trung ương nói riêng và các Bệnh viện tuyến đầu nói chung là hết sức ý nghĩa.


Lê Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH