Hà Nội

Báo Sức khỏe và Đời sống đạt “Giải báo chí vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc”

16-11-2018 1:44 PM | Thời sự

SKĐS - Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), ngày 16/11, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì tổ chức lễ trao thưởng Giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ 13, năm 2017-2018.

Giải lần này đã thu hút hơn 1.500 tác phẩm ở 5 thể loại; Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí, của các cơ quan báo chí, các tác giả trong cả nước tham dự. Giải lần này thu hút nhiều tác phẩm nhất từ trước đến nay.

Sau nhiều ngày chấm giải kỹ lưỡng, Ban tổ chức đã chọn 76 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 1 giải đặc biệt, 3 giải A, 13 giải B, 27 giải C, 32 giải Khuyến khích. Nhiều tác phẩm đạt giải cao đã tô đậm thêm tình thần đại đoàn kết toàn dân tộc như; Tác phẩm “Hành trình rẻo cao - Các dân tộc rất ít người ở Việt Nam” của nhóm tác giả đài VTC, tác phẩm “Thiêng liêng hai tiếng Việt Nam” của tác giả Hoàng Lan, Báo Phụ nữ Thủ đô, tác phẩm “Khoán việc cho cấp ủy, người đứng đầu - cách làm của Bắc Giang” của nhóm tác giả Báo Bắc Giang, tác phẩm “Ấn tượng xây dựng nông thôn mới TP Hồ Chí Minh” của nhóm tác giả Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM, Phóng sự ảnh “Cột mốc chủ quyền Trường Sa trong trường học” của tác giả Cao Thị Oanh, Báo Hậu Giang...

Trao giải cho các tác giả đạt giả

Theo đánh giá của Ban tổ chức; Các tác phẩm xuất sắc được trao giải lần này đã cho thấy các tác giả có sự đầu tư công phu công sức và trí tuệ, tập trung vào phản ánh các sự kiện lớn, quan trọng của đất nước như  phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào các dân tộc; vai trò của các dân tộc, các tôn giáo trong sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới quốc gia; các gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; khơi dậy tinh thần dân tộc qua tình yêu biển, đảo, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia; các tấm gương người tốt, việc tốt trong đồng bào các dân tộc. Các tác giả đã không quản ngại gian khổ, lăn lộn đến mọi vùng miền để tìm ra những vấn đề hay, tốt đẹp, cao cả. Từ các tác phẩm này khơi dậy lý tưởng sống cao đẹp, tình đoàn kết của toàn dân.

Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng nhấn mạnh; Đây là giải báo chí uy tín, phát động trong cả nước. Báo chí cùng các kênh thông tin tuyên truyền khác góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy dân chủ đi đôi với tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tạo sự đồng thuận xã hội, thống nhất cao về chính trị, tư tưởng và hành động trong Đảng và toàn xã hội đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Ở lần trao giải này, tác giả Hà Văn Đạo, Báo Sức khỏe và Đời sống với phóng sự “Người Việt gốc Lào trên đất Buôn Đôn” đăng trên Báo Sức khỏe và Đời sống ngày 04/03/2018 được chọn trao giải khuyến khích.


ĐÔNG HƯNG
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH