Bạn đọc tặng 5 triệu đồng cho nữ hộ lý trả lại tiền, vàng

16-05-2023 10:17 | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Sau khi báo Sức khỏe và Đời sống đăng tin "Nhặt được tiền vàng, nữ hộ lý tìm người đánh rơi trả lại", một bạn đọc (xin được giấu tên) đã thông qua Báo SKĐS tặng nữ hộ lý Uông Mỹ Hạnh 5 triệu đồng.

Nhặt được tiền vàng, nữ hộ lý tìm người đánh rơi trả lạiNhặt được tiền vàng, nữ hộ lý tìm người đánh rơi trả lại

SKĐS - Nữ hộ lý nhặt được tiền vàng của người bệnh, ngay lập tức chị đi tìm chủ nhân của số tài sản trên trả lại.

Trước đó, sáng ngày 12/5, tại Trung tâm Y tế thị xã Tịnh Biên, Giám đốc Sở Y tế An Giang TS.BS Trần Quang Hiền và Phó Chủ tịch UBND thị xã Tịnh Biên Lâm Văn Bá đã khen thưởng đột xuất, tặng giấy khen và thưởng 5 triệu đồng cho nữ hộ lý Uông Mỹ Hạnh, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn TTYT Thị xã Tịnh Biên, do nhặt được tiền, vàng, trả lại cho người nhà bệnh nhân làm rơi.

Bạn đọc tặng 5 triệu đồng cho nữ hộ lý trả lại tiền, vàng - Ảnh 2.

TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang (ngoài cùng, bên phải ảnh) và lãnh đạo Thị xã Tịnh Biên tặng quà cho nữ hộ lý Uông Mỹ Hạnh.

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin trước đó, sáng 9/5/2023, trong quá trình chuẩn bị mang ga giường đi giặt, chị Uông Mỹ Hạnh là hộ lý tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Trung tâm Y tế, Thị xã Tịnh Biên, An Giang nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có chứa tiền và vàng lẫn trong tấm trải giường của người bệnh.

Chị liền báo cho trưởng khoa tiến hành lập biên bản trước sự chứng kiến của bảo vệ và một số người trong tổ giặt của khoa và đồng thời báo cáo vụ việc về phòng Tổ chức hành chính của bệnh viện để tìm người người trả lại.

Bạn đọc tặng 5 triệu đồng cho nữ hộ lý trả lại tiền, vàng - Ảnh 3.

Tiền, vàng của chị Phong đã được trả lại.

Ít lâu sau, chị Nguyễn Thị Phong, khóm Phú Tâm, phường An Phú, Thị xã Tịnh Biên, An Giang là thân nhân của bệnh nhân Dương Thị Lệ Thủy, đang điều trị nội trú tại Khoa ngoại tổng hợp đến nhận.

Theo lời kể của chị Phong khi nhập viện tại Khoa Cấp cứu, người nhà có để tiền và vàng dưới ga giường.

Sáng ngày 09/5/2023, sau khi thay đưa cho hộ lý mang đi giặt đã quên lấy ra. Đến 9 giờ cùng ngày chợt nhớ liền báo cho điều dưỡng khoa Cấp cứu và đến 10 giờ thì được bác sĩ khoa cấp cứu thông báo số tài sản đó hiện đang được giữ tại khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Đến 14 giờ 09/5/2023, dưới sự chứng kiến của các bên liên quan, chị Phong đã nhận đủ số tiền vàng đã mất, bao gồm: Một lắc tay, một dây chuyền mặt cẩm thạch, hai chiếc nhận và số tiền mặt là 1.021.000 đồng.

Chị Phong cho biết thêm, chị rất xúc động và cám ơn hộ lý Uông Mỹ Hạnh, tập thể khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và Ban giám đốc TTYT - Thị xã Tịnh Biên đã giúp chị tìm lại số tiền, vàng bị đánh rơi.

Chị Uông Mỹ Hạnh có hoàn cảnh khó khăn, là hộ lý, bản thân bị tai biến nhẹ, chồng làm bảo vệ và còn phải nuôi một cháu nhỏ. Nhưng hộ lý Uông Mỹ Hạnh chia sẻ, tiền, vàng là tài sản lớn, nhất là những người đang trong tình cảnh có người thân nằm viện. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của những người gặp nạn thì sẽ biết được cảm giác như thế nào. Tôi nghĩ trong trường hợp như tôi ai cũng sẽ làm như vậy.

Giám đốc Sở Y tế khen thưởng nữ hộ lý trả lại tiền, vàngGiám đốc Sở Y tế khen thưởng nữ hộ lý trả lại tiền, vàng

SKĐS - Sau khi báo Sức khỏe&Đời sống đăng tin "Nhặt được tiền vàng, nữ hộ lý tìm người đánh rơi trả lại", Giám đốc Sở Y tế An Giang, TS.BS Trần Quang Hiền và lãnh đạo Thị xã Tịnh Biên đã khen thưởng nữ hộ lý Uông Mỹ Hạnh.


Đức Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn