Ấn Độ lo ngại bùng phát bệnh siêu vi hiếm gặp 'cúm cà chua'

26-08-2022 8:01 AM | Quốc tế

SKĐS - Bộ Y tế Ấn Độ vừa phải ban hành hướng dẫn kiểm tra và phòng ngừa cho các tiểu bang sau sự gia tăng của một biến thể virus cúm mới, được gọi là "cúm cà chua", với hơn 100 trường hợp trẻ em bị nhiễm trùng được báo cáo trong vài tháng qua.

Bệnh cúm cà chua được đặt tên theo tình trạng bệnh là các mụn nước thường có hình quả cà chua xuất hiện khắp cơ thể bệnh nhân. Bệnh này thường lây nhiễm ở đối tượng trẻ nhỏ và bùng phát ở các môi trường như trường mẫu giáo và nhà trẻ.

Ngoài các nốt phồng rộp, bệnh do virus có khả năng lây nhiễm cao này có thể gây sốt, mệt mỏi và đau nhức cơ thể.

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, căn bệnh này là một dạng biến thể của bệnh tay chân miệng thường gặp ở trẻ em đang đi học. Bộ Y tế Ấn Độ khẳng định căn bệnh này không liên quan đến bệnh COVID-19, bệnh đậu mùa khỉ, bệnh sốt xuất huyếtbệnh chikungunya.

Ấn Độ lo ngại bùng phát bệnh siêu vi hiếm gặp 'cúm cà chua' - Ảnh 1.

Bệnh cúm cà chua được đặt tên theo tình trạng bệnh là các mụn nước thường có hình quả cà chua xuất hiện khắp cơ thể bệnh nhân.

Bộ Y tế Ấn Độ khuyến cáo cách ly người nhiễm bệnh trong vòng 5-7 ngày kể từ khi bắt đầu có triệu chứng, để ngăn ngừa sự lây nhiễm bệnh cho trẻ em hoặc người lớn khác.

Được biết, bệnh cúm cà chua là một bệnh tự khỏi và không có loại thuốc cụ thể nào để điều trị nó.

Mời độc giả xem thêm video dưới đây:

Cuba có ca đậu mùa khỉ tử vong đầu tiên - Bệnh nhân là khách du lịch người Italy


Hà Anh (Theo Bloomberg)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn