Hà Nội

18 tuổi, rủ nhau thuê căn hộ, mua bán ma túy 'nước dâu'

26-09-2021 4:29 PM | Pháp luật

SKĐS - Sau khi chuyển khoản cho đối tượng ở TP Hồ Chí Minh chưa rõ lai lịch, ma túy "nước dâu" sẽ được đưa về Nha Trang cho Ngân qua dịch vụ chuyển hàng của các hãng xe, hoặc dịch vụ bưu chính.

Ngày 26/9, tin từ Công an TP Nha Trang cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và thực hiện quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Thanh Nhã (SN 2003, trú thôn Văn Đăng 2, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) và Nguyễn Việt Ngân (trú thôn Phú Hòa, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa) để điều tra hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

18 tuổi, rủ nhau thuê căn hộ, mua bán ma túy "nước dâu" - Ảnh 1.

Nguyễn Việt Ngân, Nguyễn Thanh Nhã và tang vật ma túy "nước dâu" bị thu giữ.

10 giờ 30 ngày 23/9, tại khu vực gần căn hộ Mường Thanh Viễn Triều, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tổ công tác của Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Nha Trang phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Thanh Nhã đang cất giấu trong người một gói nhựa ghi dòng chữ "Crispy Fruit Strawberry" nghi là ma túy.

Qua đấu tranh, Nguyễn Thanh Nhã khai nhận bên trong gói nhựa là loại ma túy đời mới có tên là "nước dâu" mà Nhã và Ngân mua từ TP Hồ Chí Minh về để bán. Khám xét nơi ở của hai đối tượng tại căn hộ 2728, tòa OC1A Mường Thanh Viễn Triều, tổ công tác phát hiện, thu giữ thêm 15 gói "nước dâu" như Nhã cất giấu trong người.

Tại thời điểm khám xét căn hộ, Nguyễn Việt Ngân đã rời khỏi tòa nhà, đi về quê tại xã Ninh Quang. Đến chiều 23/9, một tổ công tác đã bắt giữ Ngân, di lý về Nha Trang để điều tra, xử lý.

Theo lời khai của các đối tượng, căn hộ kể trên là nơi Ngân và Nhã cùng thuê ở và cùng mua bán ma túy. Sau khi chuyển khoản cho đối tượng ở TP Hồ Chí Minh chưa rõ lai lịch, ma túy "nước dâu" sẽ được đưa về Nha Trang cho Ngân qua dịch vụ chuyển hàng của các hãng xe, hoặc dịch vụ bưu chính.

Nhận được ma túy, Ngân dùng các mạng xã hội như TikTok, Facebook hoặc Zalo liên hệ với "dân chơi", người nghiện để rao bán. Mỗi gói "nước dâu" nhập về có giá từ 2 đến 2,3 triệu đồng, bán lại với giá 3,3 hoặc 3,5 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Nhã và Ngân đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình. Công an TP Nha Trang đang củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

"Ma túy "nước dâu" là một loại ma túy mới, được biến tướng, núp dưới dạng gói bột pha thực phẩm. Đặc biệt, loại ma túy này có thể hòa tan với nước uống để uống, nên dễ ngụy trang thành các loại nước giải khát. Khi nhìn bề ngoài bao bì, hầu hết mọi người sẽ cho rằng đây là một gói nước uống giải khát chứ không phải ma túy.

Đây là một hình thức và thủ đoạn rất mới, rất tinh vi của tội phạm. Những sản phẩm này, nếu giả sử được tiêu thụ tại các trường học, các khu vui chơi giải trí sẽ cực kỳ nguy hiểm vì tác hại khôn lường cho xã hội; và khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc phát hiện, ngăn chặn.

Việc sử dụng ma túy nước dâu sẽ gây ra ảo giác, hoang tưởng, bị kích động mạnh, dễ nóng tính phát sinh ra cảm xúc thù hận, dễ mất kiểm soát hành vi. Nếu sử dụng quá liều có thể gây nguy hiểm đến tính mạng".

(Đại úy Nguyễn Quốc Việt - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Nha Trang)

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bác sĩ trong tâm dịch: 'Những gì tôi chứng kiến đủ đau thương cho cả đời người!'


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH