Hà Nội

Lên facebook 'xúi' người dân không tiêm vaccine COVID-19, phạt 7,5 triệu đồng

25-09-2021 12:50 PM | Pháp luật

SKĐS - Ông V. Đ đã sử dụng tài khoản facebook Thùy Linh đăng tải một bài viết trên nhóm facebook Hội Cam Ranh, với nội dung kêu gọi người dân không tiêm vaccine phòng COVID-19 gây hoang mang trong dư luận...

Tình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tếTình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

SKĐS - Nội dung tình hình dịch COVID-19 dưới đây là số liệu chính thức, mới nhất theo nguồn tin từ Bộ Y tế, cập nhật mỗi buổi tối hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống.

Ngày 25/9, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa, cho biết thanh tra sở này hôm qua 24/9 đã phối hợp với các cơ quan liên quan làm việc với ông V.Đ (SN 1978, trú tổ dân phố Lộc Sơn, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ngày 20/9, ông V. Đ đã sử dụng tài khoản facebook Thùy Linh đăng tải một bài viết trên nhóm facebook Hội Cam Ranh, với nội dung kêu gọi người dân không tiêm vaccine phòng COVID-19. Những thông tin trên đã gây hoang mang trong dư luận và tác động xấu đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lên facebook "xúi" người dân không tiêm vaccine phòng COVID-19, phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa phạt ông V.Đ 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật.

Qua làm việc, ông V.Đ đã thừa nhận hành vi vi phạm, gỡ bỏ các bài đăng có nội dung sai sự thật và cam kết không tái phạm. Căn cứ kết quả làm việc và những tài hiệu liên quan, Thanh tra Sở TT&TT Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông V.Đ, mức phạt 7,5 triệu đồng.

Một ngày trước đó, hôm 23/9, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Khánh Hòa cũng ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông B.V.H và ông N.M.V (cùng trú xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa), mức phạt 5 triệu đồng/người vì đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội thông tin bịa đặt về việc tổ chức ăn nhậu tại trụ sở UBND xã Ninh Phước.

Khoảng 19 giờ ngày 4/9, ông B.V.H dùng điện thoại quay một clip với lời bình có đoạn: "Các bạn để ý trụ sở của chính quyền nhá… Hôm nay là ngày 4/9 mà Chỉ thị 16 ở khu vực xã Ninh Phước là đến ngày mùng 7 mới hết hiệu lực. Mà hôm nay, ở trong trụ sở xã đang có liên hoan, nhậu nhẹt, nhưng mình thấy chiều nay có chở bia lên đây…".

Sau khi quay, ông B.V.H đã chia sẻ clip này cho 3 người khác thông qua mạng xã hội Zalo. Trước cơ quan chức năng, ông B.V.H thừa nhận bản thân ông chỉ đứng từ xa, không trực tiếp nhìn thấy các hoạt động bên trong trụ sở UBND xã. Những thông tin ông B.V.H truyền tải hoàn toàn sai sự thật, ảnh hưởng xấu uy tín cán bộ, công chức xã Ninh Phước.

Nhận cùng mức phạt với ông B.V.H, ông N.M.V là người đã dùng tài khoản facebook cá nhân để đăng clip của ông B.V.H lên nhóm facebook Cộng đồng Ninh Phước. Theo ông N.M.V, một người họ hàng đã gửi clip trên và gợi ý ông chia sẻ cho nhiều người. Đến ngày 5/9, ông V đã gỡ bỏ clip trên.

Ông N.M.V thừa nhận do không xác minh, làm rõ tính xác thực của nội dung trong clip nên đã đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội; đồng thời cam kết không tái phạm.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, từ ngày 23/6 đến 12 giờ ngày 25/9/2021, toàn tỉnh ghi nhận 7.639 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 4.278 ca và thị xã Ninh Hoà 1.962 ca.

2,54 tỷ người trên thế giới đã tiêm đủ liều vaccine COVID-192,54 tỷ người trên thế giới đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19

SKĐS - Theo dữ liệu bản đồ vaccine, 6 tỷ liều vaccine COVID-19 đã được tiêm phòng trên toàn cầu. 2,54 tỷ người trên toàn thế giới đã tiêm đủ liều vaccine.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH