DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
"Xuống tóc đi chi viện Bắc Giang lại thấy kiểu đầu này... cũng hợp"
Ngọc Mai - 12:50 04/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Đoàn có 4 người đã quyết định cạo trọc đầu cho đỡ nóng và vướng víu khi phải mặc bộ đồ bảo hộ. Còn 2 bạn chưa “xuống tóc" vì muốn giữ quả đầu đẹp thêm vài ngày nữa”, BS Phan Văn Chung - Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện C Đà Nẵng chia sẻ.

Đáp ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngành y cả nước cùng “chung tay” với Bắc Giang chiến thắng dịch COVID-19, 15h ngày 2/6, 6 y, bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng đã đến Bắc Giang.

Sáng 3/6, BS Phan Văn Chung (Khoa Hồi sức tích cực chống độc) - trưởng đoàn BV C Đà Nẵng đã có mặt tại Trung tâm hồi sức tích cực đặt tại BV Tâm thần Bắc Giang. Dưới cái nắng 38-39 độ, mắt anh nheo lại và cái đầu gần như cạo trọc trông có vẻ khó tính. Nhưng khi hỏi chuyện, BS Phan Văn Chung vui vẻ chia sẻ: “Trước khi lên đường, mấy anh em quyết định cạo trọc đầu cho đỡ nóng và vướng víu khi phải mặc bộ đồ bảo hộ, đồng thời cũng an toàn hơn, tránh bị lây nhiễm COVID-19 khi làm việc lâu dài cùng bệnh nhân nặng. Còn 2 bạn trong đoàn chưa “xuống tóc" vì muốn giữ quả đầu đẹp thêm vài ngày nữa.

Riêng tôi, lúc đó xuống tóc không có nghĩ đẹp xấu mà chỉ nghĩ thuận lợi nhất khi vào phòng bệnh, xong nhiệm vụ trở về rồi lại đẹp sau cũng được. Nhưng rồi soi gương thấy tóc mới này cũng đẹp, lại được thêm bà xã khen: Ngầu!”.

BS. Phan Văn Chung trước và sau khi “xuống tóc".

Nói về việc nhanh chóng lên đường chi viện, BS Chung tâm sự: “Ngày ngày theo dõi tin tức từ tâm dịch, thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này, đặc biệt là ở Bắc Giang, nên chúng tôi đều mong được góp sức cùng các đồng nghiệp nơi tuyến đầu chống dịch.

Chính vì thế khi vừa biết thông tin Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ cử đoàn y, bác sĩ lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang (chiều 31/5), tôi đã xung phong tham gia đoàn. Và ngay hôm sau, đoàn lập tức lên đường và đoàn tự đi xe ô tô với mục đích chủ động trong việc đi lại khi đến tâm dịch. Chuyến đi này có thể sẽ dài, chưa rõ ngày trở về nhưng tôi cùng với đồng nghiệp sẽ nỗ lực góp một phần công sức và khả năng của mình với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh”.

Chia sẻ về sự chuẩn bị khi đến “tâm dịch", BS Phan Văn Chung cho biết: “Lần đầu đến Bắc Giang, môi trường trường mới cũng khiến chúng tôi có phút bỡ ngỡ. Nhưng sau đó gặp được nhiều anh em đồng nghiệp từ các tỉnh thành đã đến chi viện nên tinh thần cũng ổn định và không lo lắng gì.

Chúng tôi cũng như các đồng nghiệp và đồng bảo cả nước đều theo dõi tình hình dịch Bắc Giang phức tạp nên chắc chắn sẽ có khó khăn nhưng nhiều đoàn chi viện, anh em sẽ hỗ trợ nhau. Và với kiến thức, cũng như kinh nghiệm chống dịch tại Đà Nẵng, chúng tôi chắc sẽ cố gắng góp phần công sức để Bắc Giang chiến thắng dịch".

BS Phan Văn Chung tại Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc.

“Hậu phương” vững chắc của BS Phan Văn Chung.

Nhắc đến hậu phương, BS Phan Văn Chung cho biết, bà xã của anh là điều dưỡng và cùng công tác tại Bệnh viện C Đà Nẵng. “Khi nghe tin tôi xung phong lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19, bà xã có chút lo lắng. Cô ấy cũng đã có ý định đăng ký vào đoàn chi viện lần này, nhưng vì còn 2 con nhỏ nên đành giấu nước mắt và động viên chồng lên đường với tâm thế quyết thắng.

Thực sự, vì hai vợ chồng làm cùng ngành và Đà Nẵng cũng từng là tâm dịch nên bà xã hiểu rõ được trách nhiệm, và sự cần thiết của những đoàn chi viện cho Bắc Giang lúc này”, anh tâm sự.

Sau khi đến Bắc Giang, đoàn chi viện BV C Đà Nẵng sẽ cùng BV Trung ương Huế, BV Đà Nẵng, BV Hữu nghị và khối BV tư nhân Hà Nội (Vinmec, Thu Cúc, Việt- Pháp...) tiếp nhận điều trị ca bệnh nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc đặt tại BV Tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Ngọc Mai

Tin liên quan
Gia đình nhỏ đội nắng chang chang đến Báo SKĐS ủng hộ chống dịch COVID-19
SKĐS - Trưa 31/5, tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống đón những vị khách đặc biệt và không hẹn trước. Một cặp vợ chồng cùng con trai 6 tuổi đã không quản ngại nắng nóng gay gắt của mùa hè, vội vã đến địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội để trao gửi 20 triệu đồng đến tuyến đầu chống dịch thông qua Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế.
Bắc Ninh sẽ dồn tổng lực thực hiện những kế hoạch chống dịch mà Bộ Y tế đề xuất
SKĐS - Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh để đánh giá thực trạng hệ thống điều trị; phương án xử lý các điểm dịch tại các điểm “nóng” Thuận Thành và TP Bắc Ninh.
Quỹ vắc xin phòng COVID-19 đã tiếp nhận gần 104 tỉ đồng
SKĐS - Đến 16h ngày 3/6, Quỹ vắc xin phòng COVID-19 đã tiếp nhận số tiền 104 tỷ đồng ủng hộ...
“Chia sẻ với vùng dịch, ủng hộ Quỹ vắc xin là việc cần làm”
SKĐS - BS. Trần Cẩm Vân – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Da liễu TW đã chia sẻ như vậy khi đến tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống (sáng 4/6) để gửi gắm “món quà nhân ái” hơn 72,3 triệu đồng thông qua Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế gửi đến vùng tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
8261
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bắc Giang +189 4590
TP. HCM +54 1015
Bắc Ninh +17 1432
Hà Tĩnh +4 69
Nghệ An +1 3
Hà Nội 0 297
Đà Nẵng 0 158
Lạng Sơn 0 100
BV Bệnh Nhiệt đới TW 0 93
Vĩnh Phúc 0 92
Bệnh viện K TW 0 74
Điện Biên 0 58
Hải Dương 0 51
Hà Nam 0 47
Hưng Yên 0 37
Tiền Giang 0 27
Bình Dương 0 25
Thái Bình 0 21
Long An 0 11
Hòa Bình 0 7
Nam Định 0 6
Huế 0 5
Phú Thọ 0 5
Thanh Hóa 0 5
Đắk Lắk 0 4
Ninh Bình 0 4
Quảng Nam 0 3
Quảng Trị 0 3
Hải Phòng 0 3
Thái Nguyên 0 3
Trà Vinh 0 2
Đồng Tháp 0 1
Yên Bái 0 1
Tây Ninh 0 1
Gia Lai 0 1
Bạc Liêu 0 1
Đồng Nai 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Sơn La 0 1
Tuyên Quang 0 1
Quảng Ninh 0 1
Bắc Kạn 0 1