Vụ hành lý có chất cấm nữ tiếp viên nói gì?

18-03-2023 10:22 | Thời sự

SKĐS - Tại cơ quan điều tra, 4 tiếp viên Vietnam Airlines khai rằng khi ở Pháp đã được một người nhờ "xách tay một số hàng hoá về nước" và trả công hơn 10 triệu đồng chứ không biết đó là hàng cấm.

Đình chỉ 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách thuốc lắc và ma túy về Việt NamĐình chỉ 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách thuốc lắc và ma túy về Việt Nam

SKĐS - Sau khi nhận được thông tin vụ việc, hãng bay Vietnam Airlines đã quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 4 tiếp viên để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ việc phát hiện hành lý của 4 tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines chứa hơn 8 kg thuốc lắc và hơn 3 kg ketamin được cất giấu, ngụy trang trong các tuýp kem đánh răng, hiện Công an TP HCM đang phối hợp Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý (C04, Bộ Công an) xác minh, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, N.T.T (37 tuổi, tiếp viên trưởng) khai rằng khi ở Pháp đã được một người (chưa xác định danh tính) nhờ "xách tay một số hàng hoá về nước" và trả công hơn 10 triệu đồng.

Do quá mệt mỏi vì vừa trải qua chuyến bay dài, nên T và 3 tiếp viên khác chỉ xem qua loa vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường.

Khi ra sân bay của Pháp để về Việt Nam, lực lượng chức năng nước sở tại không phát hiện trong hành lý của họ có ma túy, cho đến khi về đến Tân Sơn Nhất.

Xử lý thế nào vụ phát hiện thuốc lắc và ma túy trong hành lý 4 tiếp viên Vietnam Airlines? - Ảnh 2.

Những tuýp kem đánh răng chứa ma túy, trong hành lý của 4 tiếp viên. Ảnh: Hải quan cung cấp

Nói về vụ việc, đại diện đoàn tiếp viên Vietnam Airlines cho biết: "Các bạn đều còn trẻ, mới bay được hơn một năm. Lần này có người nhờ gửi ít đồ nên không đề phòng".

"Trước giờ bay của tất cả chuyến quốc tế, tiếp viên đều bắt buộc ký cam kết, quy định không được phép mang hộ, cầm giúp bất cứ thứ gì. Tuần nào đoàn bay, đoàn tiếp viên cũng triển khai, kiểm tra và làm rất gắt, nhưng ở đây còn là ý thức từng người", đại diện đoàn tiếp viên nói thêm.

Xử lý thế nào vụ phát hiện thuốc lắc và ma túy trong hành lý 4 tiếp viên Vietnam Airlines? - Ảnh 3.

Hình ảnh soi chiếu hành lý vào sáng 16/3. Ảnh: Hải quan cung cấp
Linh Thuỳ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn