Xử lý các đối tượng “cò mồi” tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

11-04-2023 10:22 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 11/4, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, vừa xác minh, làm rõ và đã ra quyết định xử phạt đối với 3 cá nhân có hành vi "cò mồi" tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự nắm được thông tin về hiện tượng một số đối tượng có hành vi "cò mồi", lôi kéo bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát hình sự đã xác định và mời 3 đối tượng liên quan về trụ sở làm rõ là Nguyễn Thị Chinh (sinh năm 1984, ở quận Hoàn Kiếm); Nguyễn Thị Kim Xuân (sinh năm 1969) và Nguyễn Hùng Mạnh (sinh năm 1998, con trai của bà Xuân) cùng ở quận Hoàn Kiếm.

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận, Xuân làm "cò" dẫn khách khám bệnh tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với phương thức đi xếp hàng hộ, lấy số thứ tự cho người đến khám bệnh để hưởng lợi.

Hàng ngày, sau khi mời chào, thỏa thuận mức giá tiền công đi khám từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng/ 1 trường hợp (tùy theo mục đăng ký khám) với người bệnh hoặc người nhà người bệnh, Xuân yêu cầu gửi trước thông tin cá nhân của người cần khám bệnh qua Zalo, để Xuân và Mạnh đến xếp hàng đăng ký khám bệnh. Khi đến lượt, nhân viên bệnh viện đọc tên thì Xuân hoặc Mạnh lấy số và dẫn người bệnh, người nhà bệnh nhân đi khám, xét nghiệm…

Xử lý các đối tượng “cò mồi” tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Ảnh 2.

Cổng Bệnh viện 108 luôn đông đúc và xuất hiện "cò mồi" gây lộn xộn, mất trật tự.

Về đối tượng Nguyễn Thị Chinh, hàng ngày thường có mặt ở cổng bệnh viện, vừa mời chào khách đi "xe ôm", vừa tìm ai có nhu cầu khám nhanh, sẽ giới thiệu gặp Xuân.

Qua quá trình đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự chưa phát hiện sự móc nối, tiếp tay giữa các bác sỹ, nhân viên y tế với các đối tượng trên.

Căn cứ tài liệu thu thập, Phòng Cảnh sát hình sự đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với Chinh, Xuân, Mạnh về hành vi gây mất trật tự công cộng. Đồng thời thông báo việc xử phạt đến Công an phường Chương Dương nơi các đối tượng cư trú để theo dõi, quản lý.

Video có thể bạn quan tâm:

Người đàn ông tử vong sau 4 năm bị chó cắn |SKĐS


Minh Đức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH