DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xác minh thông tin Chùa Ba Vàng truyền bá chuyện vong báo oán
Yên Hà - 07:22 21/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 1710/UBND-VX1 gửi UBND TP Uông Bí về việc kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo chí phản ánh về "Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ”.

Theo đó, công an tỉnh và các đơn vị liên quan sẽ kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung thông tin báo chí phản ánh về "Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ”; có biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm (nếu có).

Trước đó, ngày 20/2, trên báo chí có bài viết "Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ”.

Chùa Ba Vàng Quảng Ninh.

Theo văn bản này, UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND TP. Uông Bí chủ trì, phối hợp với Sở Nội Vụ, Sở VHTT, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung thông tin bài báo phản ánh; có biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm (nếu có); thông tin cho cơ quan báo chí biết về kết quả giải quyết; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/3/2019.

Văn bản cũng yêu cầu, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội; HĐND và UBND tỉnh thông báo cho UBND thành phố Uông Bí và các đơn vị liên quan biết, phối hợp thực hiện.

Được biết, trước đó trong bài viết “Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ”, được báo chí đăng tải. Sự việc này đang gây bất bình trong nhân dân và gây bất ổn tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

 


Yên Hà

Tin liên quan
Giải hạn hay tâm bất an?
SKĐS - Mỗi năm đều đặn cứ sau dịp Tết Nguyên đán, nhiều ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội lại tấp nập người đến cúng sao giải hạn, cầu an.
"Dâng sao giải hạn đầu năm" có bớt hạn?
SKĐS - Đầu xuân năm mới, rất nhiều người dân có thói quen dâng sao giải hạn tại các chùa. Tuy nhiên, liệu việc làm này có hoá giải được “sao xấu chiếu mệnh” như nhiều người vẫn nghĩ.
Người Hà Nội tấp nập đăng ký dâng sao giải hạn đầu năm
Là ngôi chùa nhỏ, nằm trong khu dân cư chật chội, nhưng do được tiếng "linh thiêng" nên những ngày này chùa Phúc Khánh (Hà Nội) luôn tấp nập người dân đến đăng ký dâng sao giải hạn, cầu bình an.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm