Vụ Shark Thủy: Khởi tố thêm 23 người

04-09-2025 18:23 | Pháp luật
google news

SKĐS - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an vừa công bố thông tin về việc mở rộng điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ" xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup (Công ty Egroup) và một số đơn vị liên quan.

Sau quá trình điều tra mở rộng, ngoài 6 bị can đã bị khởi tố trước đó, C03 đã làm rõ hành vi của 23 Quản lý kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phân phối Egame (Công ty Egame). Những người này bị cáo buộc có dấu hiệu đồng phạm với ông Nguyễn Ngọc Thủy (tức shark Thủy), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 25/8, C03 đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn và lệnh khám xét đối với 23 Quản lý kinh doanh. Trong số đó, 19 đối tượng đã bị bắt tạm giam. 

Bốn đối tượng còn lại gồm: Nguyễn Thị Dung, Vũ Thị Dung, Bùi Kim Thủy và Trần Thị Thanh Nga được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú do có lý lịch và nơi cư trú rõ ràng, đồng thời đã thành khẩn khai báo và tích cực hợp tác với cơ quan điều tra.

Vụ Shark Thủy: Khởi tố thêm 23 người- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy. Ảnh: Cổng TT Bộ Công an.

Các bị can này bị khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với vai trò đồng phạm, quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Sau khi được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, các quyết định và lệnh đã được C03 thi hành đúng quy định pháp luật. 

Cơ quan điều tra đã áp giải các bị can về trại tạm giam và thu giữ một số hồ sơ, tài liệu liên quan trong quá trình khám xét nơi ở.

C03 tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản. 

Cơ quan công an cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có liên quan đến vụ án chủ động đến trình báo tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để khai báo và khắc phục hậu quả, qua đó được xem xét các chính sách hình sự theo quy định của pháp luật.

Vụ Shark Thủy: Khởi tố thêm 23 người- Ảnh 2.Shark Thủy bị khởi tố thêm tội đưa hối lộ

SKĐS - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Chủ tịch Công ty Giáo dục EGroup) bị khởi tố thêm tội Đưa hối lộ. Bốn người khác tại Egroup, Egame và Công ty Nhất Trần cũng bị khởi tố liên quan vụ án này.


T.Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn