Vụ giẫm đạp kinh hoàng ở Thượng Hải: Hàng rào CSGT bị phá vỡ

01-01-2015 3:11 PM | Quốc tế

"Cảnh sát giao thông đã nắm tay tạo thành hàng rào để ngăn đám đông, nhưng hàng rào này liên tục bị phá vỡ", một cô gái viết trên tài khoản Weibo kể lại giây phút kinh hoàng vụ giẫm đạp, hỗn loạn khiến ít nhất 35 người thiệt mạng ở Thượng Hải

“Có rất nhiều người ở đó! Mọi người bị kẹt cứng bên trong và không thể di chuyển”-một cô gái nói trên tài khoản Weibo của Trung Quốc.

Cô này cũng nói cảnh sát giao thông đã nắm tay tạo thành hàng rào, nhưng hàng rào này liên tục bị mọi người phá vỡ.

“Nhiều người nắm tay nhau để ngăn đám đông, giúp người bị thương có không gian để thở, đồng thời để xe cứu thương có thể vào trong”-một người khác nói.

Hôm qua, ít nhất có 35 người thiệt mạng, 42 người khác bị thương khi vụ giẫm đạp xảy ra trong ngày lễ đầu năm ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Thân nhân những người bị thương đang khóc chờ ở bệnh viện

Trong thông báo sau đó, chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện để điều trị. 

Tờ Thượng Hải hàng ngày đưa tin, đã có 300.000 người tham dự lễ hội đón năm mới, gây ảnh hưởng đến giao thông.

Tân Hoa Xã cho biết xảy ra tại quảng trường Chenyi, quận Huangpu vào hồi 23h35 (giờ địa phương).

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. Tuy nhiên, các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, đã có 1 số người ném các đồng USD (bị cho là giả) từ một ban-công một CLB  đêm xuống dưới đường. Đám đông đổ xô vào tranh nhau. Khi vụ việc xảy ra, hàng trăm nghìn người đang chen lấn, xô đẩy gần bờ sông.

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH