Việt Nam sẵn sàng cho Hội nghị Bộ trưởng y tế các nước ASEAN

Suckhoedoisong.vn - Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ 15-19/9 năm nay với chủ đề "Sức khoẻ tốt hơn cho Cộng đồng ASEAN sau năm 2015".

suckhoedoisong.vn - Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ 15-19/9 năm nay với chủ đề "Sức khoẻ tốt hơn cho Cộng đồng ASEAN sau năm 2015".

Đầu thế kỉ 21 chứng kiến sự bùng phát các dịch bệnh như SARS, cúm A (H7N9), MERS-CoV với diễn biến khó lường, đặt ra thách thức với nền y tế thế giới. Để chia sẻ thông tin và nâng cao khả năng đối phó, kiểm soát dịnh bệnh, đồng thời tiếp tục thảo luận về vấn đề dân số và bảo hiểm toàn dân, Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ 15-19/9 năm nay với chủ đề "Sức khoẻ tốt hơn cho Cộng đồng ASEAN sau năm 2015".

Ngày 22/7, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp về công tác chuẩn bị sẵn sàng cho Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12. Việt Nam đã thành lập đoàn đại biểu chính thức do Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn, lãnh đạo các vụ, cục, các quan chức cấp cao về lĩnh vực y tế, các nhóm công tác của ASEAN và các đơn vị phụ trách nội dung liên quan.

Cuộc họp về công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 sẽ diễn ra vào Việt Nam tháng 9/2014.

Cuộc họp về công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần thứ 12 sẽ diễn ra vào Việt Nam tháng 9/2014.

Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN lần này cũng sẽ quan tâm thảo luận về chương trình phòng chống căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS và các nguồn lực tài chính hỗ trợ tại ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo đó, Việt Nam và các quốc gia tham gia Hội nghị kì vọng sẽ thúc đẩy hợp tác, tăng nguồn vốn hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề phòng chống HIV/AIDS.

Vấn đề dân số già tại một số nước ASEAN như tại Thailand, Vietnam, Singapore cũng sẽ được quan tâm trong khuôn khổ Hội nghị. Từ năm 2011, Việt Nam đang “già hóa” dân số với tốc độ nhanh gấp đôi các nước trong khu vực. Điều này đặt ra những thách thức lớn về y tế, bảo hiểm các các chế độ an sinh xã hội. Do đó, Việt Nam, cũng như các nước ASEAN cần có những chiến lược hợp tác, phát triển y tế phù hợp nhằm đạt được mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân.

 

PV.

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT