Việt Nam có nên mở cửa khi chưa miễn dịch cộng đồng?

31-03-2021 9:08 AM | Thời sự

SKĐS - Thời báo Kinh tế Sài Gòn điện tử (The Saigontimes Online) ngày 23/3 có bài viết "McKinsey: Việt Nam không nên mở cửa khi chưa đạt miễn dịch cộng đồng", trong đó thông tin: Việt Nam không nên mạo hiểm mở cửa biên giới, cho phép đi lại tự do cho đến khi đạt được miễn dịch cộng đồng.

Ngay sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 2123/VPCP-KGVX giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, đánh giá và đề xuất biện pháp xử lý thông tin báo chí nêu về việc Việt Nam không nên mở cửa khi chưa đạt miễn dịch cộng đồng.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Thời báo Kinh tế Sài Gòn điện tử (The Saigontimes Online) ngày 23/3 có bài viết "McKinsey: Việt Nam không nên mở cửa khi chưa đạt miễn dịch cộng đồng", trong đó thông tin: Việt Nam không nên mạo hiểm mở cửa biên giới, cho phép đi lại tự do cho đến khi đạt được miễn dịch cộng đồng".

Trong bài báo có nêu: "Trong khi nhiều ý kiến ủng hộ quan điểm sớm mở cửa để thúc đẩy đi lại, giao thương, du lịch thì công ty này cho rằng, Việt Nam cần bảo vệ hiện trạng số ca nhiễm Covid-19 gần như bằng không, không nên mạo hiểm mở cửa biên giới, cho phép đi lại tự do cho đến khi đạt được miễn dịch cộng đồng. Khả năng này chủ yếu dựa vào việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 trên diện rộng".

Đồng thời, bài báo cũng đưa thông tin: Theo McKinsey & Company, có 6 biện pháp mà Việt Nam cùng các nước đang duy trì tình trạng không ca nhiễm có thể áp dụng khi bắt đầu bước vào hành trình hồi phục du lịch gồm: chú trọng nhu cầu du lịch trong nước, cân nhắc mô hình giá mới để phục hồi nhu cầu, áp dụng công nghệ số, tạo dựng nền tảng cho nhu cầu của khách nước ngoài đến Việt Nam, bổ sung trải nghiệm cho khách và xác định lại vai trò của nhà nước trong hoạt động du lịch.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, đánh giá và đề xuất biện pháp xử lý.


P.Huyền
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH