Vi chất dinh dưỡng cải thiện tầm vóc trẻ

Suckhoedoisong.vn - Hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng toàn quốc năm 2015 với chủ đề "Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng và phát triển của trẻ".

Nhằm triển khai có hiệu quả Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2015, góp phần thực hiện thắng lợi Chiến lược Quốc gia Dinh dưỡng giai đoạn 2011- 2020 với tầm nhìn 2030, sáng 27/5, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày vi chất dinh dưỡng” năm 2015, triển khai có hiệu quả hoạt động bổ sung vitamin A cho trẻ trong ngày vi chất dinh dưỡng 1- 2 tháng 6 năm 2015.

Phát biểu tại Lễ phát động: Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2015, lãnh đạo Sở y tế cho biết: Với mục tiêu nâng cao kiến thức dinh dưỡng hợp lý cho cộng đồng, cho bà mẹ và cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi, đặc biệt là giảm suy dinh dưỡng trẻ em thể thấp còi để góp phần nâng cao tầm vóc của người dân. Ngành Y tế kêu gọi toàn dân tham gia cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em với các hoạt động cụ thể như: cho trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi mắc các bệnh nhiễm trùng và bà mẹ sau khi sinh trong vòng 1 tháng uống vitamin A; kết hợp cho trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun Albedazole 400mg theo đúng phác đồ của Bộ Y tế; cân đo toàn bộ trẻ dưới 5 tuổi… Đặc biệt, trong 2 ngày (1 - 2/6) hãy đưa trẻ em trong độ tuổi đi uống vitamin A tại các điểm uống ở xã, phường.

BS. Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho trẻ uống vitamin A

BS. Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho trẻ uống vitamin A

Sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên ngành Y tế đã tổ chức diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường chính của thành phố và cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm Y tế phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh.

Đoàn Loan

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vi chất dinh dưỡng cải thiện tầm vóc trẻ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT