Vẻ đẹp của các bạn trẻ tham gia hiến máu ở Hà Nội

Suckhoedoisong.vn - Chương trình hiến máu thường niên diễn ra tại ĐSQ Hoa Kỳ ở Hà Nội đã thu hút đông bạn trẻ đến tham gia hiến máu với nụ cười "thiên thần" nở trên môi.

Clip "Những bạn trẻ trao đi giọt máu hồng với nụ cười rạng rỡ nở trên môi"

 

Bạn có tin vào thiên thần hay không? Còn tôi thì có. Thiên thần thường hiện hữu trong mỗi giấc mơ của chúng ta và biến những giấc mơ của chúng ta thành hiện thực. Thiên thần thường hiện lên ở giữa những đám mây trên bầu trời xanh, hay ngoài đồng cỏ mênh mông xanh thẳm, giữa những cánh đồng hoa tuyệt sắc... Nhưng thiên thần cũng có thể ở nơi đây, trong chính cuộc sống của chúng ta, giữa tình người ấm áp.

"Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Với tấm lòng đầy ấm áp, nhiều bạn trẻ sáng mồng 6.1 đã tới Đại sứ quán Hoa Kỳ để tham gia chương trình hiến máu tình nguyện do Viện Huyết học Truyền máu TW tổ chức tại đây. Trong số này, có nhiều bạn nữ sinh từ các trường đại học, những người đã đi làm hay là cán bộ công chức, giảng viên đến hiến máu với nụ cười tươi tắn nở trên môi. Có một số bạn mới hiến máu lần đầu, với thể trạng hơi gầy yếu là nữ, hiến ở mức thấp nhất là 250ml. Có bạn thì dường như hiến máu đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ rồi nên hiến với lượng nhiều hơn. Mọi người đều thể hiện sự vô tư và nhiệt huyết của tuổi trẻ với tâm trong sáng và vô đối.

 

Vẻ đẹp

Niềm hạnh phúc của các bạn trẻ khi trao đi giọt máu hồng để chảy trong huyết quản của một cơ thể khác sẽ khỏe lại hơn

 

Cô nhân viên y tế từ Viện Huyết học Truyền máu TW rất trẻ và xinh xắn, vừa lấy ven vừa thân mật trò chuyện hỏi han các bạn. Cô cảm thấy rất cảm phục các bạn nữ sinh viên bởi đối với nhiều người bạn, hiến máu dường như đã trở thành một thói quen trong cuộc sống của họ, để đem những giọt máu của họ mang lại sức khỏe và sự bình yên cho nhiều cơ thể khác đang cần. Những câu chuyện ấm áp, hồn nhiên cứ thế tuôn tràn như nhựa sống của tuổi trẻ sống đẹp và có mục đích. Vừa dịu dàng, ân cần dặn dò các bạn khi lấy máu, cô gái trẻ dặn mấy bạn nữ xinh xắn nhớ uống nhiều nước và ra ăn chút bánh và đồ ăn vặt có sẵn ở ngoài để cơ thể khỏi mệt, trước đó cô xem xét kỹ tờ khám sức khỏe của các bạn và hỏi han trò chuyện. Có bạn mới lấy máu lần đầu, có bạn hiến máu lần hai, lần ba rồi nhưng vẫn còn hoảng sợ khi kim chọc vào ven, bạn khẽ rên và lấy tay che mặt lại để khỏi thấy kim tiêm. Nhưng rồi sau đó là nụ cười tỏa sáng như thiên thần và bạn hồn nhiên kể lại rằng, lần hiến máu trước, sau vài tháng, bạn đã lên được 3kg dù vẫn chỉ ăn uống bình thường.

 

Vẻ đẹp

Chương trình hiến máu "Trao tặng quà Tết - Món quà của cuộc sống" lần thứ 6 tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội

 

Với quà tặng là bức tranh có chữ viết tặng dành cho người thân, có bạn chọn chữ Bình an, có bạn lại chọn một câu chữ mang một ý nghĩa nào đấy để Tết này ngôi nhà mình thêm đong đầy chứa chan tình cảm yêu thương và sống vì nhau, trao nhau.

 

Vẻ đẹp

Niềm hạnh phúc hồn nhiên như con trẻ khi mang về bức tranh có dòng chữ viết tên cậu con trai bé bỏng của người mẹ trẻ.

 

Theo số liệu thống kê vào năm 2014, 96% lượng máu thu được ở Việt Nam là từ nguồn hiến máu tình nguyện. Năm 2014, có hơn 900 nghìn đơn vị máu thu được, tuy nhiên, theo WHO, Việt Nam cần khoảng 1,8 triệu đơn vị mỗi năm để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Truyền máu là một việc làm không thể thiếu để mang lại sự sống trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế.

 

Bạn nữ sinh bẽn lẽn và hơi sợ khi hiến máu nhưng vẫn vui sướng khôn nguôi khi lần thứ 2 tham gia hiến máu

 

Niềm hạnh phúc rạng ngời nở trên môi mỗi gương mặt tới đây trao đi giọt máu- món quà của sự sống, bởi họ hiểu rằng, đằng sau dòng nhựa sống "dòng huyết" tuôn trào đó, có thể thêm một hơi thở, một cuộc đời được tái sinh. Với "tâm, trí, đức thực sáng", một việc tốt khiến cho bạn trở nên "thiên thần" và dường như muôn phần hạnh phúc sau khi làm việc thiện nguyện.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh "thiên thần" của một số bạn trẻ tham gia hiến máu:

 

Vẻ đẹp

 

Vẻ đẹp

 

Vẻ đẹp

 

Vẻ đẹp

Vẻ đẹp

Vẻ đẹp

Vẻ đẹp

 

Vẻ đẹp

 

Vẻ đẹp

 

Vẻ đẹp

 

Hiến máu cứu người

Vẻ đẹp

Vẻ đẹp

Vẻ đẹp

 

Vẻ đẹp thiên thần của các bạn trẻ tham gia hiến máu

 

Món quà giản dị, đầy ý nghĩa dành tặng cho những người tham gia hiến máu là bức tranh có viết chữ để tặng cho gia đình và người thân.

 

Vẻ đẹp thiên thần của các bạn trẻ tham gia hiến máu 1

 

Nguyễn Vân

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT