Hà Nội

Ứng dụng nano curcumin trong phòng và điều trị bệnh

30-10-2013 10:32 PM | Tin nóng y tế

Ngày 29/10, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học "Bước đầu ứng dụng nano curcumin trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh".

Ngày 29/10, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học "Bước đầu ứng dụng nano curcumin trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh". Curcumin (tinh bột nghệ vàng) lâu nay được các tổ chức khoa học quốc tế và trong nước nghiên cứu, bào chế thành các sản phẩm phục vụ sức khỏe con người.
 
Sau hơn 4 năm ứng dụng công nghệ nano trong y - dược học, nhóm nghiên cứu do PGS.TS. Phạm Hữu Lý - Viện Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) làm chủ nhiệm đề tài đã tổng hợp được nano curcumin. Bước đầu, nguyên liệu nano curcumin được cung cấp cho một số công ty dược phẩm trong nước (như các công ty dược TW Mediplantex, dược mỹ phẩm CVI) để sản xuất thành các sản phẩm thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh mạn tính như viêm loét dạ dày, đại tràng, andemo; hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư...
 
Theo PGS.TS. Phạm Hữu Lý, với việc sản xuất thành công nano curcumin bằng công nghệ nano giúp tăng độ tan lên hơn 7.000 lần, cải thiện độ hấp thu hơn 40 lần so với curcumin thường, ổn định nồng độ trong máu, tăng hiệu quả điều trị bệnh. Thành công đó được đánh giá là đột phá giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, viêm loét dạ dày và một số bệnh mạn tính.
Thái Bình

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH