Truyền thông nâng cao nhận thức về vaccxin phòng COVID-19 cho sinh viên Đại học Đông Á Đà Nẵng

10-12-2022 2:09 PM | Y tế

Chiều 8/12, tại Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo "Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19" do Hội Chữ thập đỏ thành phối hợp cùng Quỹ Coca-Cola và Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng tổ chức.

Chương trình do Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng tổ chức với nguồn kinh phí hỗ trợ từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Quỹ Coca-Cola tài trợ. Đây là buổi ra quân đầu tiên trong chuỗi các sự kiện truyền thông của toàn bộ Chương trình tại thành phố Đà Nẵng.

Truyền thông nâng cao nhận thức về vaccxin phòng COVID-19 cho sinh viên Đại học Đông Á Đà Nẵng - Ảnh 1.

Sinh viên Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng tham gia thử thách các bước rửa tay đúng cách phòng chống COVID-19.

Mục đích của chương trình là nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về vaccine phòng COVID-19 cũng như những lợi ích, hiệu quả của việc tiêm vaccine. Từ đó, góp phần hỗ trợ cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng đạt hiệu quả cao hơn, nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19 đang tiếp diễn trong cộng đồng trong thời đại hiện nay.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Trên thế giới, hầu hết các nước đều đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người dân. Trên 90 quốc gia đã triển khai tiêm vaccin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và nhiều nước đã tiêm cho trẻ dưới 5 tuổi. Tại Việt Nam, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vaccine trong cộng đồng; chỉ đạo Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo để tăng cường tuyên truyền, có giải pháp phù hợp, hiệu quả đẩy mạnh tiêm vaccin cho học sinh, sinh viên và trẻ em.

Truyền thông nâng cao nhận thức về vaccxin phòng COVID-19 cho sinh viên Đại học Đông Á Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các bạn sinh viên đọc thông tin truyền thông tiêm vắc xin phòng Covid-19

Bộ Y tế đã phát động nhiều chiến dịch tiêm chủng vaccin phòng COVID-19 cho trẻ em cả nước với mục tiêu mọi trẻ em trong độ tuổi đến trường đều được tiêm vaccin phòng COVID-19 để có miễn dịch chủ động với virus SARS-COV-2 với phương châm "tiêm vaccin là nghĩa vụ, là trách nhiệm, là quyền lợi của mỗi người"; "tiêm vaccin là để đảm bảo yêu cầu của công tác phòng chống dịch"; người dân và trẻ em cần được tiêm vaccin đúng lịch, đủ liều và an toàn.

"Để tiếp tục bảo vệ, duy trì và giữ vững thành quả phòng, chống dịch COVID-19, góp phần đảm bảo phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, tất cả các cấp, các ngành và mọi người dân cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc tiêm vaccin và thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch" ông Hải Anh nhấn mạnh.

Truyền thông nâng cao nhận thức về vaccxin phòng COVID-19 cho sinh viên Đại học Đông Á Đà Nẵng - Ảnh 3.

Các bạn sinh viên tham gia thử thách đeo khẩu trang đúng cách.

Với các nội dung phong phú, cách thức tổ chức chương trình, thông qua các trò chơi, trả lời các câu hỏi, các bạn sinh viên Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đã hiểu hơn về tình hình dịch bệnh cũng như cách phòng chống, tiêm vaccin ngừa COVID-19. 

Chia sẻ trong Hội thảo, vinh viên Nguyễn Lê Anh Ngọc - sinh viên Khoa Quản trị khách sạn cho biết: Thông qua chương trình này chúng em đã có một buổi giao lưu thật bổ ích. Được trải nghiệm qua các trò chơi, hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc tiêm vaccine COVID-19 và căn bệnh nguy hiểm này. Có thể nói, buổi truyền thông hôm nay rất ý nghĩa, bản thân sẽ chủ động tiêm thêm mũi 3, mũi 4 vaccin và sẽ tuyên truyền thêm cho người thân, bạn bè.

Cũng theo Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tiếp sau Tp.Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai chương trình Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vaccin phòng COVID-19  tại Tp.Đà Nẵng, đã nhận được sự phối hợp, tích cực rất lớn từ các cấp chính quyền, đơn vị thông tấn báo chí của thành phố trong công tác tuyên truyền, truyền thông về công tác tiêm chủng vaccin phòng COVID-19; Tổ chức các cuộc truyền thông tại địa bàn dân cư về lợi ích, hiệu quả, trách nhiệm và quyền lợi của công dân trong tiêm vaccin phòng COVID-19,... Qua đó đã nhận được sự ủng hộ của người dân trong việc tiêm chủng vaccin phòng COVID-19 và chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Được biết, Dự án hỗ trợ "Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vacxin phòng COVID-19" nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về vaccin phòng COVID-19 do Quỹ Coca-Cola tài trợ. Tại thành phố Đà Nẵng diễn ra với 13 sự kiện truyền thông tại cộng đồng. Trong đó có 2 điểm trường Đại học là Đại học Đông Á Đà Nẵng và Đại học Kỹ thuật Y Đà Nẵng cùng các khu vực dân cư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với tổng kinh phí hơn 365 triệu đồng.Ngọc Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn