Hà Nội

Truyền hình trực tuyến "Run tay chân và cách điều trị"

PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh

PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh

Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam - Nguyên Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

24-09-2019 9:31 AM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề " Run tay chân và cách điều trị” vào 9h30, thứ Ba, ngày 24/9/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả theo dõi video chương trình:


Chứng run tay chân không phải là một  bệnh lý, nó là  biểu hiện run rẩy của một bộ phận  cơ thể, thường xuất hiện ở bàn tay, cánh tay, chân, đầu hoặc thân mình….  Run tay chân  có thể gặp  ở bất kỳ ai, không phân biệt giới tính, độ tuổi,  nghề nghiệp,  nhưng thường thấy ở người trung niên và cao tuổi.

Theo các chuyên gia thần kinh, run tay chân có nhiều dạng khác nhau như run khi nghỉ, khi đang  làm việc, lúc căng thẳng hoặc tập trung cao độ...  Có  nhiều nguyên nhân gây ra chứng run tay chân như  sau một cơn đột quỵ, viêm não, tổn thương não, tổn thương thần kinh, run còn  do một số bệnh lý tuyến giáp, bệnh huyết áp hay  xương khớp...

Hiện nay, chứng run tay chân còn xuất hiện ở người trẻ. Do lối sống nhanh, gấp, người trẻ thường  lạm dụng đồ ăn chế biến sẵn, ăn ít rau xanh quả chín, dinh dưỡng không đảm bảo khiến cơ thể thiếu một số vi chất như magie, canxi…. cũng có thể gây run.  Run tay chân mặc dù không nguy hiểm nhưng lại gây ra không ít khó khăn và phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống hàng ngày, khiến người bệnh trở nên mặc cảm, tự ti và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Vậy run tay chân có điều trị khỏi hay không ? Khi nào cần điều trị? Cần phối hợp biện pháp nào để điều trị chứng run tay chân hiệu quả? …. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về run tay chân, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề " Run tay chân và cách điều trị”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

PGS.TS.BSCKII Nguyễn Văn Liệu, Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh, Đại học Y Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Dẫn chương trình: Việt Tú


Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 9h30, thứ Ba, ngày 24/9/2019. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Trong mỗi chương trình chúng tôi sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời like và share thông tin của chương trình sẽ nhận được những phần quà.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam; PGS.TS.BSCKII Nguyễn Văn Liệu, Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh, Đại học Y Hà Nội, Phó chủ nhiệm Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai đã nhận lời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến

Khán giả tương tác với chương trình:
1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống
2. Share link sự kiện của chương trình.
3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và nhanh nhất.

Những khán giả có câu trả lời chính xác nhất và nhanh nhất sẽ được chúng tôi công bố và nhận được những phần thưởng từ chương trình

Câu hỏi tương tác 1:

Triệu chứng run chân tay có thể gặp ở những đối tượng nào?

A) Người già

B) Trung niên

C) Người trẻ

D) Cả 3 đáp án trên đều đúng

Đáp án đúng là: D

Chúc mừng độc giả có facebook là Hong Bich đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình !

Câu hỏi tương tác 2:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện có tác dụng hỗ trợ giảm run chân tay do các nguyên nhân nào?

A. Bệnh và hội chứng Parkinson

B. Bệnh run vô căn

C. Run do rối loạn thần kinh thực vật

D. Run sau tai biến

E. Run ở người cao tuổi

F. Tất cả các đáp án trên đều đúng

Đáp án đúng là: F

Chúc mừng độc giả có facebook là Khánh Huyền đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình !

Trân trọng cảm ơn Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện - Giúp hỗ trợ giảm run chân tay  đã đồng hành cùng chương trình!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện giúp giảm run tay chân do nhiều nguyên nhân

Khi bị run chân tay, run cằm, run môi hoặc run toàn thân, bạn không chỉ gặp phải khó khăn khi thực hiện công việc hàng ngày mà trở ngại lớn nhất chính là sự ngại ngùng trong giao tiếp, trầm cảm và lo lắng cũng có thể xảy ra, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện với thành phần chính là hai thảo dược Thiên ma, Câu đằng - hỗ trợ giúp giảm run tay chân, run khi cầm nắm, đi đứng run rẩy, nói run run và giúp phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể.

Sản phẩm phù hợp với những người bị run chân tay do:

- Bệnh và hội chứng Parkinson

- Run vô căn

- Rối loạn thần kinh thực vật

- Run sau tai biến mạch máu não

- Run ở người cao tuổi


Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH