Hà Nội

Truyền hình trực tuyến Phòng bệnh Sốt xuất huyết, Tay chân miệng và các bệnh mùa hè

PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy

PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy

Trưởng bộ môn Nhi trường Đại học Y Hà nội.Phó trưởng khoa miễn dịch dị ứng, bv Nhi Trung ương.

27-06-2019 3:32 PM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Phòng bệnh Sốt xuất huyết, tay chân miệng và các bệnh mùa hè” vào 15h30, thứ Năm, ngày 27/06/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả xem video chương trình:


Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng tiếp tục ghi nhận số mắc cao, gây ảnh hưởng nặng nề nhất ở khu vực Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương. Bệnh sởi vẫn ghi nhận mắc tại 181/194 quốc gia và vùng lãnh thổ, số trường hợp mắc sởi trên toàn cầu đã tăng 300%, bùng phát mạnh tại nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Madagascar, khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có nhiều quốc gia trước đây đã công bố loại trừ bệnh sởi.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế cho biết, các bệnh dịch lưu hành trong nước được khống chế và kiểm soát như: bệnh sốt xuất huyết, bệnh sởi đang có xu hướng giảm trong nhiều tuần qua, bệnh tay chân miệng giảm hơn so với trung bình giai đoạn 2013-2017. Tuy nhiên số mắc bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng vẫn tăng cục bộ tại nhiều tỉnh, thành phố, số mắc sốt phát ban nghi sởi và sởi dương tính ghi nhận tại hầu hết các tỉnh, thành phố.

Hiện đang là thời điểm mùa hè, thời tiết nắng lắm mưa nhiều, biển đổi khí hậu cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, mật độ dân số cao, dân di biến động... là điều kiện thuận lợi cho bệnh sốt xuất huyết phát triển. Mặc dù ngành y tế đã có nhiều khuyến cáo cho người dân tự phòng bệnh bằng cách diệt bọ gậy, lật úp các vật chứa nước, không để muỗi truyền bệnh có cơ hội phát triển, khuyến cáo người dân ăn chín uống sôi, rửa tay .... nhưng thực tế công tác phòng chống dịch cho thấy một bộ phận người dân chưa hợp tác với chính quyền, ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch; chưa có ý thức chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, loại trừ các ổ lăng quăng (bọ gậy)... Với các bệnh khác đã có vắc xin phòng bệnh thì phụ huynh chưa chủ động đưa con, em đi tiêm chủng đúng lịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Bộ Y tế nhấn mạnh, phòng bệnh là quan trọng, chứ không phải đợi đến khi có bệnh rồi mới vội vàng đi chữa trị.

Xuất phát từ thực tế đó, Báo điện tử Suckhoedoisong.vn tổ chức chương trình Truyền hình trực tuyến với chủ đề "Phòng bệnh Sốt xuất huyết, tay chân miệng và các bệnh mùa hè” nhằm cung cấp những kiến thức phòng bệnh thiết thực nhất cho người dân.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Hà Nội


PGS.TS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai.

Dẫn chương trình: Việt Tú


Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 15h30, thứ Năm, ngày 27/06/2019. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Trong mỗi chương trình chúng tôi sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời Like và Share thông tin của chương trình sẽ nhận được những phần quà.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Hà Nội; PGS.TS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai đã nhận lời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến

Khán giả tương tác với chương trình:
1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống
2. Share link sự kiện của chương trình.
3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và nhanh nhất.

Những khán giả có câu trả lời chính xác nhất và nhanh nhất sẽ được chúng tôi công bố và nhận được những phần thưởng từ chương trình

Câu hỏi tương tác số 1:

Cách nào phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả?

A. Diệt bọ gậy, lật úp tất cả các vật thải chứa nước

B. Vệ sinh môi trường, nơi ở sạch sẽ, ngủ màn tránh muỗi đốt

C. Cả 2 phương án trên

Đáp án đúng là: C

Chúc mừng độc giả có facebook là Minh Minh đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình !

Câu hỏi tương tác 2:

Biện pháp nào quan trọng nhất để phòng bệnh tay chân miệng?

A. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, vệ sinh nơi ở, đồ chơi sạch sẽ

B. Tiêm vắc xin phòng bệnh

Đáp án đúng là: A

Chúc mừng độc giả có facebook là HaiOanh Tran đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình !

Nhãn hàng Hapacol - Giảm đau - Hạ sốt nhanh hân hạnh đồng hành cùng chương trình.
Dương Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH