Hà Nội

Truyền hình trực tuyến “Những sai lầm hay mắc phải khi cho trẻ ăn”

PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hà

PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hà

Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Trung ương, Phó chủ nhiệm bộ môn Nhi Đại học Y Hà Nội

15-11-2019 3:34 PM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề " Những sai lầm hay mắc phải khi cho trẻ ăn” vào 15h30, thứ Sáu, ngày 15/11/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả xem video chương trình:


Không phải bà mẹ nào cũng có đầy đủ kiến thức và hiểu biết để  nuôi con một cách khoa học, giúp bé phát triển tối đa về cả thể chất và tinh thần. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong quá trình nuôi con, rất nhiều bà mẹ lúng túng, thậm chí nhiều bậc cha mẹ mắc phải không ít sai lầm khi nuôi con nhỏ. Ví dụ như cho trẻ ăn nhiều thịt cá, ít rau xanh, quả chín, cho bé ăn quá mặn,, ép bé ăn quá nhiều hay ăn các đồ ăn nhanh, vừa cho trẻ ăn bé vừa xem các thiết bị điện tử....

Theo các chuyên gia, khẩu phần ăn đóng vai trò quan trọng và liên quan chặt chẽ với sức khỏe con người. Đối với trẻ em, ăn uống không chỉ tác động trực tiếp đến sự tăng trưởng và sức khỏe mà còn gián tiếp tác động đến khả năng tiếp thu và thành tích học tập của trẻ. Vì thế, cha mẹ cần biết những sai lầm khi cho con ăn để tránh những bệnh tật đáng tiếc xảy ra đối với trẻ.

Bác sĩ tiêu hóa cho rằng, nếu cha mẹ ép trẻ ăn trong khi bé không có nhu cầu, trẻ sẽ bị ảnh hưởng đến tiêu hóa và tâm lý. Tệ hơn nữa,  có những mẹ  cách cho bé ăn không đúng, khi bé không chịu ăn thì đánh mắng hoặc bóp miệng bé để đút cho bé ăn. Điều này là vô cùng tại hại , bởi  trẻ phải ăn trong tâm lý sợ hãi, căng thẳng gây ức chế thần kinh cho trẻ dẫn đến dịch vị của trẻ không tiết ra để kích thích tiêu hóa và ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của trẻ.

Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, chế độ ăn uống lệch lạc dù thiếu hay thừa đều dẫn đến hậu quả  như: Suy dinh dưỡng, béo phì. Nếu cho bé ăn quá nhiều thịt, cá, trứng, sữa…. lâu dần sẽ khiến cơ thể bé  dư thừa protein dẫn đến béo phì hoặc nhiều bệnh khác.

Vậy làm thế nào để cho trẻ ăn và chăm sóc trẻ một cách đúng đắn, chuẩn khoa học, để không mắc sai lầm khi cho trẻ ăn... Tất cả điều này sẽ được các chuyên gia nhi khoa, dinh dưỡng và tâm lý, kỹ năng sống tư vấn trong buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Những sai lầm hay mắc phải khi cho trẻ ăn”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà - Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi Trung Ương .

 

PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Dẫn chương trình Mỹ Linh

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 15h30, thứ Sáu, ngày 15/11/2019. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Trong mỗi chương trình chúng tôi sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời like và share thông tin của chương trình sẽ nhận được những phần quà.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà - Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi Trung Ương; PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã nhận lời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến

Khán giả tương tác với chương trình:
1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống
2. Share link sự kiện của chương trình.
3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và nhanh nhất.

Câu hỏi tương tác 1:

Bạn hãy lựa chọn các phương pháp chăm sóc dinh dưỡng trẻ đúng ?

A. Phải cho trẻ ăn hết khẩu phần và ăn nhiều.

B. Cho trẻ ăn từ ít tới nhiều tập cho trẻ ăn quen dần với thức ăn mới.

C. Chỉ cho trẻ ăn nước, không cho ăn cái

D. Cho trẻ ăn cơm sớm để bé cứng cáp.

Đáp án đúng là: B

Chúc mừng độc giả có facebook là Trần Hoàng Bách đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình !

Câu hỏi tương tác 2:

Thành phần nào trong Sumo kids giúp tăng cường miễn dịch đường tiêu hóa, kích thích ngon miệng, thèm ăn ở trẻ nhỏ?

A. Long đởm thảo.

B. Mật ong

C. Phấn hoa

D. Cả A,B,C

Đáp án đúng là: D

Chúc mừng độc giả có facebook là Trần Thị Thu đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình !

Trân trọng cám ơn nhãn hàng SUMO KIDS – Giải pháp hiệu quả cho tình trạng biếng ăn ở trẻ đã đồng hành cùng chương trình.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Khánh Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn