Truyền hình trực tuyến "Hỏi đáp về Bảo hiểm y tế, thông tuyến BHYT"

TS.BS Lê Văn Khảm

TS.BS Lê Văn Khảm

Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế

27-08-2019 5:56 AM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Hỏi đáp về Bảo hiểm y tế, thông tuyến BHYT” vào 15h30, thứ Ba, ngày 27/8/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Bảo hiểm y tế (BHYT)  là một chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân, tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người bị bệnh, giữa người trẻ với người già, người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Thẻ BHYT là “phao cứu sinh “ của tất cả các bệnh nhân không may mắc bệnh, đặc biệt là những căn bệnh hiểm nghèo có chi phí điều trị cao.

Nếu như trước đây, khám chữa bệnh bằng BHYT để lại nhiều nỗi ám ảnh đối với người bệnh thì trong vài năm trở lại đây, nhiều cải cách, đổi mới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng BHYT đã mang lại sự tin tưởng của người dân. Một trong những cải cách quan trọng  đó là việc triển khai thực hiện lộ trình thông tuyến trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT.

Theo đó, người có thẻ BHYT được hưởng các dịch vụ khám chữa bệnh tốt hơn. Người dân sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn được khám chữa bệnh nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương  mà không cần giấy chuyển viện. Các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt ở tuyến huyện, bắt buộc phải đổi mới phong cách phục vụ, đầu tư về cơ sở vật chất, nhân lực nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để thu hút người bệnh. Thông tuyến giúp người dân thuận lợi hơn trong việc tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh BHYT.

Nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách bảo hiểm y tế, thế nào là thông tuyến bảo hiểm, người dân sẽ nhận được quyền lợi gì khi khám bệnh thông tuyến…. Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Hỏi đáp về Bảo hiểm y tế, thông tuyến BHYT”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

TS. BS Lê Văn Khảm, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế

Dẫn chương trình: Anh Thư


Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ vào 15h30, thứ Ba, ngày 27/8/2019. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS.BS . Lê Văn Khảm, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế đã nhận lời tham gia chương trình.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn