Truyền hình trực tuyến: Hen phế quản - Điều trị và dự phòng hiệu quả

PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh

PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh

Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam - Nguyên Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

11-01-2019 7:04 AM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Hen phế quản - Điều trị và dự phòng hiệu quả” vào 9h30, thứ Sáu, ngày 11/01/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả xem video chương trình:


Theo ước tính, tỉ lệ hen phế quản ở nước ta là 3,9% dân số, tương đương gần 4 triệu người. Bệnh hen gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh, gia đình và xã hội. Tỉ lệ tử vong do bệnh hen còn cao mặc dù đã có thuốc điều trị, kiểm soát hiệu quả.

Các chuyên gia cho biết, bệnh hen xảy ra quanh năm, nhưng khi thời tiết thay đổi (như nóng, lạnh đột ngột, mưa, ẩm ướt) hoặc người dân tiếp xúc với các yếu tố gây kích phát cơn hen (như khói thuốc lá, khói than, bụi bẩn, vật nuôi, phấn hoa…) thì bệnh hen hay xuất hiện. Với người cao tuổi, bệnh hen sẽ gây nhiều phiền phức và nguy hiểm hơn nhiều do sức đề kháng kém.

Một điều đáng chú ý nữa là bệnh nhân hen thường có nhiều sai lầm trong dự phòng và điều trị khiến cho bệnh trầm trọng thêm, khó kiểm soát cơn hen.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh hen, cách điều trị và phòng ngừa căn bệnh này, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Hen phế quản - Điều trị và dự phòng hiệu quả”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương.

Dẫn chương trình: Việt Tú


Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ 9h30, thứ Sáu, ngày 11/01/2019. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Trong mỗi chương trình chúng tôi sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời like và share thông tin của chương trình sẽ nhận được những phần quà.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã nhận lời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến

Khán giả tương tác với chương trình:
1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống
2. Share link sự kiện của chương trình.
3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và nhanh nhất.

Những khán giả có câu trả lời chính xác nhất và nhanh nhất sẽ được chúng tôi công bố và nhận được những phần thưởng từ chương trình.

Câu hỏi tương tác 1:

Bệnh hen phế quản thường có triệu chứng nào sau đây?

A - Ho, khò khè, khó thở và nặng ngực, thường xảy ra về đêm, gần sáng.

B - Sốt cao, ngủ li bì, vật vã

C - Tất cả các phương án trên

Đáp án đúng là A

Chúc mừng độc giả có facebook là Luong Chi Hieu đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình !

Câu số tương tác 2:

Để phòng bệnh hen phế quản cần chú ý điều gì?

A- Tránh các yếu tố dị nguyên làm khởi phát cơn hen (bụi, khói thuốc lá, lông vật nuôi…), giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng

B- Giữ ấm cơ thể, tập thể dục vừa sức, ăn đủ chất tăng cường miễn dịch

C-Cả 2 phương án trên

Đáp án đúng là C

Chúc mừng độc giả có facebook là Nhung Phạm đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình !

Cám ơn nhãn hàng Thuốc Hen P/H – Thuốc thảo dược điều trị hiệu quả hen phế quản, ngăn ngừa cơn hen tái phát đã đồng hành cùng chương trình!Dương Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn