Truyền hình trực tuyến: Giải pháp phát hiện sớm sốt xuất huyết tránh biến chứng nặng

16-09-2022 10:30 AM | Truyền hình trực tuyến

SKĐS - Vào lúc 10 giờ 30' thứ Sáu ngày 16/9/2022, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Giải pháp phát hiện sớm sốt xuất huyết tránh biến chứng nặng". Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của báo Sức khoẻ & Đời sống.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Truyền hình trực tuyến: Giải pháp phát hiện sớm sốt xuất huyết tránh biến chứng nặng - Ảnh 1.

Sau 2 năm dồn toàn lực chiến đấu với đại dịch COVID – 19, hiện tại TP.HCM và các tỉnh thành đang phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết.

Mặc dù sốt xuất huyết là bệnh đã xuất hiện từ rất lâu và năm nào cũng có dịch sốt xuất huyết ở hầu khắp các địa phương. Tuy nhiên, vấn đề chẩn đoán bệnh vẫn gặp phải một số khó khăn, thách thức, nhất là chẩn đoán bệnh nhân trong giai đoạn nặng. Sốt xuất huyết hay bị nhầm với các loại bệnh khác, ví dụ như COVID-19, cảm, sốt phát ban, sốt virus...

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, số ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM và các tỉnh, thành ở mức  "báo động". Tính đến đầu tháng 9/2022, TP.HCM ghi nhận hơn 48.756 ca sốt xuất huyết, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Từ đầu năm đến nay, chỉ tính riêng TP.HCM đã có 18 trường hợp tử vong do phát hiện muộn và nhập viện trễ.

Sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi, phòng chống bị muỗi đốt, nhiều người đang tìm giải pháp giúp phát hiện sớm trong trường hợp mắc bệnh để tránh biến chứng nặng.

Thực tế cho thấy, vẫn còn nhiều người hiểu biết chưa đúng về sốt xuất huyết. Cụ thể như: Làm sao để phát hiện sớm mắc sốt xuất huyết để tránh biến chứng nặng? Sốt xuất huyết khác gì so với các loại sốt thông thường khác? Khi nào cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế? Cần chủ động phòng chống dịch bệnh như thế nào để sốt xuất huyết không lây lan và gây biến chứng nặng?...

Nhằm giúp cộng đồng có thêm kiến thức phòng bệnh, phát hiện sớm sốt xuất huyết để tránh triệu chứng nặng; tiếp cận thông tin đầy đủ, chính xác và khoa học về sốt xuất huyết, từ đó nâng cao nhận thức chủ động phòng, ứng phó với dịch sốt xuất huyết, giảm thiểu những trường hợp biến chứng nặng …để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, đặc biệt là với trẻ nhỏ, Báo Sức khoẻ & Đời sống tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến: "Giải pháp phát hiện sớm sốt xuất huyết tránh biến chứng nặng" vào 10 giờ 30' thứ Sáu ngày 16/9/2022.

Khách mời tham gia chương trình:

TS.BS Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng khoa Sốt xuất huyết, Bệnh viện Nhi Đồng 1

Truyền hình trực tuyến: Giải pháp phát hiện sớm sốt xuất huyết tránh biến chứng nặng - Ảnh 2.

BS.CKII Phan Vĩnh Thọ - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Truyền hình trực tuyến: Giải pháp phát hiện sớm sốt xuất huyết tránh biến chứng nặng - Ảnh 3.

Dẫn chương trình: MC Diễm Loan

Truyền hình trực tuyến: Giải pháp phát hiện sớm sốt xuất huyết tránh biến chứng nặng - Ảnh 4.

Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của báo Sức khoẻ & Đời sống.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn  TS.BS Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng khoa Sốt xuất huyết, Bệnh viện Nhi Đồng 1; BS.CKII Phan Vĩnh Thọ - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và MC Diễm Loan đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng ABBOTT đã đồng hành cùng chương trình!

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH