Truyền hình trực tuyến: "Cúm hay COVID-19? Nguy cơ đồng nhiễm và cách xử trí"

21-09-2022 9:43 AM | Truyền hình trực tuyến

SKĐS - Để lắng nghe những chia sẻ và hướng dẫn cách xử trí khi mắc bệnh cúm và COVID-19 từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên môn, mời bạn đọc đón xem chương trình THTT: Cúm hay COVID-19? Nguy cơ đồng nhiễm và cách xử trí".

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Truyền hình trực tuyến: "Cúm hay COVID-19? Nguy cơ đồng nhiễm và cách xử trí" - Ảnh 1.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh cúm và COVID-19 đều là bệnh về đường hô hấp và có thể gây ra các triệu chứng tương tự nhau, chẳng hạn ho, sổ mũi, đau họng, sốt, nhức đầu và mệt mỏi. Cả COVID-19 và bệnh cúm đều có thể lây lan từ người sang người do tiếp xúc gần với nhau. Khi mắc, các triệu chứng của cả hai bệnh sẽ xuất hiện. Rất khó để phân biệt giữa cúm và COVID-19 nếu chỉ dựa vào triệu chứng lâm sàng mà cần phải làm thêm các xét nghiệm để chẩn đoán xác định. Việc chẩn đoán xác định và phân biệt sẽ giúp ích cho điều trị và hạn chế sử dụng kháng sinh không hơp lý.

Đồng nhiễm COVID-19 và cúm được ví như "quả bom kép" tàn phá hệ miễn dịch và hệ hô hấp, thậm chí là tử vong nhất là đối tượng có nguy cơ cao như: người có bệnh nền, phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

Tại Việt Nam, bệnh cúm xảy ra quanh năm, đặc biệt lưu hành mạnh vào những tháng cuối năm do thời tiết lạnh thuận lợi cho virus sinh sôi, phát triển. Các chuyên gia y tế cảnh báo đồng nhiễm cúm và COVID-19 có nguy cơ xảy ra trong năm nay, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đồng nhiễm cúm và COVID-19 có thể làm tăng nặng tổn thương phổi, suy hô hấp, nhiễm trùng huyết, tổn thương tim, thậm chí tử vong. Nghiên cứu từ các chuyên gia Đại học California (Mỹ) cho hay, những người mắc cúm và COVID-19 cùng lúc có nguy cơ tử vong cao gấp 2 lần so với người chỉ mắc COVID-19.

Đồng thời nhiễm cúm và COVID-19 nguy hiểm như thế nào? Làm thế nào để biết bạn bị cúm hay mắc COVID-19? Những nguy cơ đồng nhiễm COVID-19 và cách xử trí, phòng ngừa? Các lưu ý khi mắc COVID-19 và cúm?

Và còn nhiều hơn nữa những câu hỏi sẽ được các chuyên gia giải đáp trong chương trình Truyền hình trực tuyến với chủ đề "Cúm hay COVID-19? Nguy cơ đồng nhiễm và cách xử trí" vào 15 giờ 00' thứ năm, ngày 22/09/2022.

Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Khách mời tham gia chương trình: 

PGS.TS.BS Trần Văn Ngọc - Chủ tịch Hội Hô hấp TP.HCM

Truyền hình trực tuyến: "Cúm hay COVID-19? Nguy cơ đồng nhiễm và cách xử trí" - Ảnh 2.

BS Phạm Thái Sơn - Phó Trưởng khoa Nhiễm - Phó Trưởng khoa Điều trị COVID-19 - Bệnh viện Nhi đồng 2

Truyền hình trực tuyến: "Cúm hay COVID-19? Nguy cơ đồng nhiễm và cách xử trí" - Ảnh 3.

Dẫn chương trình: MC Diễm Loan 

Truyền hình trực tuyến: "Cúm hay COVID-19? Nguy cơ đồng nhiễm và cách xử trí" - Ảnh 4.

Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của báo Sức khoẻ & Đời sống.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS.BS Trần Văn Ngọc - Chủ tịch Hội Hô hấp TP.HCM; BS Phạm Thái Sơn - Phó Trưởng khoa Nhiễm - Phó Trưởng khoa Điều trị COVID-19 - Bệnh viện Nhi đồng 2 và MC Diễm Loan đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng ABBOTT đã đồng hành cùng chương trình!

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH