Truyền hình trực tuyến: Bảo vệ lá gan trước khi quá muộn

30-12-2022 2:30 PM | Truyền hình trực tuyến

Các tổn thương kéo dài do virus, độc tố, bia, rượu... khiến gan hư hại, gây ra những triệu chứng bệnh lý của gan như viêm gan, xơ gan. Tư vấn của các chuyên gia trong chương trình truyền hình trực tuyến "Bảo vệ lá gan trước khi quá muộn" sẽ giúp bạn biết cách phòng tránh các nguy cơ tổn hại gan.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Báo Sức khoẻ & Đời sống tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề " Bảo vệ lá gan trước khi quá muộn" vào lúc 14h30 thứ Sáu ngày 30/12/2022. Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống.

Theo thống kê năm 2020 của Globocan – một dự án thuộc Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế, tỷ lệ mắc mới ung thư gan là 26.418 ca mỗi năm chiếm 14,5% tổng số ung thư và 77% số ca ung thư gan là nam giới. Ung thư gan cũng là ung thư có số ca tử vong dẫn đầu, chiếm 21% tổng số tử vong do ung thư.

Nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư gan được xác định là do virus viêm gan B hoặc C. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như tiến triển từ xơ gan, tổn thương gan do lạm dụng rượu bia; các độc tố có trong thực phẩm mà chúng ta ăn phải hàng ngày…

Có thể nói, các vấn đề về gan như men gan cao, viêm gan, xơ gan có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh, và có nguy cơ tiến triển thành ung thư. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ về bệnh viêm gan virus, xơ gan, các vấn đề bệnh gan và các chú ý về chăm sóc, bảo vệ gan, phòng ngừa và điều trị bệnh gan…, Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Bảo vệ lá gan trước khi quá muộn".

Khách mời tham gia chương trình:

- PGS.TS.BS Trịnh Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam – nguyên trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai.

Truyền hình trực tuyến: Bảo vệ lá gan trước khi quá muộn - Ảnh 2.

- PGS.TS. Phùng Hòa Bình, nguyên trưởng Bộ môn Dược học cổ truyền, Đại học Dược Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Bảo vệ lá gan trước khi quá muộn - Ảnh 3.

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage, tiktok của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào lúc 14h30 thứ Sáu ngày 30/12/2022.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS.BS Trịnh Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam – nguyên trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS. Phùng Hòa Bình, nguyên trưởng Bộ môn Dược học cổ truyền, Đại học Dược Hà Nội đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Bổ Gan Tâm Bình đã đồng hành cùng chương trình.

Truyền hình trực tuyến: Bảo vệ lá gan trước khi quá muộn - Ảnh 4.

 

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn