DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trường Đại học Y Hà Nội khai giảng năm học 2020-2021
Thái Bình - 21:48 19/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - "Tôi muốn nói với tất cả các em rằng, con đường để trở thành bác sĩ, cử nhân y khoa hay trở thành các chuyên gia y tế giỏi không phải là con đường nhung lụa, trải đầy thảm hoa. Đó thực sự là con đường thấm đẫm mồ hôi, đôi khi có cả những giọt nước mắt"- GS.TS Tạ Thành Văn- Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã chia sẻ như vậy với các tân sinh viên tại Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 của nhà trường diễn ra ngày 19/10

Trước khi phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Tạ Thành Văn chia sẻ: Lễ khai giảng năm nay diễn ra trong bối cảnh lũ lụt đang hoành hành tại các tỉnh miền Trung gây tổn thất lớn về người, cơ sở vật chất và Thủ tướng Chính phủ vừa kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo” và người dân ở một số tỉnh miền Trung, "tôi kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, học viên và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nôi hãy chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung. Tôi giao nhiệm vụ cho công đoàn, đoàn thanh niên hãy tổ chức những hành động thiết thực nhất vì đồng bào miền Trung ruột thịt.

Khi lũ lụt qua đi, chăm sóc y tế và môi trường sẽ là vấn đề đặc biệt quan trọng. Trường Đại học Y Hà Nội sẵn sàng cử các chuyên gia y tế và thuốc men để góp phần làm giảm sự mất mát và hậu quả của thiên tai cho các vùng bị ảnh hưởng..."

GS.TS Tạ Thành Văn- Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Năm học 2020-2021, tổng số sinh viên nhập học của Trường Đại học Y Hà Nội là 1142 em, trong đó có 38 sinh viên tuyển thẳng, được đào tạo ở 9 chuyên ngành: Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Y học dự phòng, Y tế công cộng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Dinh dưỡng, Điều dưỡng và Khúc xạ nhãn khoa.

Chúc mừng các sinh viên vừa vượt qua một cách ngoạn mục kỳ thi quốc gia nổi tiếng khó khăn cũng như các học viên để hôm nay chính thức trở thành tân sinh viên và tân học viên Trường Đại học Y Hà Nội 118 năm tuổi- ngôi trường có truyền thống lâu đời trong sự nghiệp đào tạo nhân lực cho ngành y tế.

Theo Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, trở thành tân sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội, một điểm mốc đặc biệt quan trọng trong cuộc đời, một niềm tự hào không chỉ của các em mà của gia đình và bè bạn. Các em hãy để dấu ấn đặc biệt này trở thành kỷ niệm.

"Tôi muốn nói với tất cả các em rằng, con đường để trở thành bác sĩ, cử nhân y khoa hay trở thành các chuyên gia y tế giỏi không phải là con đường nhung lụa, trải đầy thảm hoa. Đó thực sự là con đường thấm đẫm mồ hôi, đôi khi có cả những giọt nước mắt. Các em hãy cam đảm chấp nhận điều đó để sẵn sàng bước vào một chặng đường mới, dài hơn, vất vả hơn rất nhiều trong lộ trình trở thành các bác sĩ, cử nhân, trở thành chuyên gia có trình độ sau đại học tại Trường Đại học Y Hà Nội giàu lòng nhân ái và giỏi về chuyên môn"- GS.TS Tạ Thành Văn nhắn nhủ.

Tại lễ khai giảng, GS.TS Tạ Thành Văn thông tin, Trường Đại học Y Hà Nội đang trong quá trình cải cách sâu rộng tất cả các lĩnh vực hoạt động; từ lĩnh vực quản trị hệ thống đến việc đổi mới chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học; từ việc triển khai các chiến lược mới trong khoa học công nghệ, tài chính đến việc đầu tư tạo thương hiệu cho các dịch vụ y tế của nhà trường.

"Tất cả sự thay đổi này cần sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ viên chức và người lao động trong toàn trường với mục đích cuối cùng là tạo nên một thương hiệu Trường Đại học Y Hà Nội mà mỗi chúng ta khi nhắc đến đều có quyền tự hào, nơi mà tất cả các em đều có thể thực hiện ước mơ của mình"- Hiệu trưởng Tạ Thành Văn nói

 

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đánh giá cao những thành tích xuất sắc của thầy và trò Trường Đại học Y Hà Nội: Trường Đại học Y Hà Nội đã khẳng định được vị trí của trường đại học có lịch sử lâu đời nhất và có bề dày truyền thống nhất trong các trường đại học ở Việt Nam. Trường đã và đang phát triển nhanh và toàn diện, trở thành một cơ sở đào tạo y khoa có quy mô lớn, có uy tín nhất cả nước. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, xứng đáng với vị thế của một trường trọng điểm quốc gia.

Những kết quả đạt được của cả nước về phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, trong đó có Trường Đại học Y Hà Nội, là rất đáng trân trọng

 

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội tặng giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc

Tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 5 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong tuyển sinh năm 2020; tặng Giấy khen và phần thưởng cho 5 sinh viên Thủ khoa năm học 2019-2020

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội và đại diện Bộ Y tế đã trao Bằng khen của Bộ Y tế cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.


Thái Bình

Tin liên quan
Cuộc gặp gỡ, tri ân đặc biệt nhân ngày nhà giáo Việt Nam tại trường Đại học Y Hà Nội
SKĐS - Một lễ tri ân đặc biệt dành cho các thế hệ giáo sư và nguyên lãnh đạo của Trường Đại học Y Hà Nội đã được nhà trường tổ chức trong phòng họp ấm cúng. Ở đó các giáo sư và thầy cô giáo thế hệ đi trước đã có cơ hội gặp lại nhau, hàn huyên, chia sẻ và đưa ra những ý kiến đóng góp cho sự phát triển của nhà trường
Trường Đại học Y Hà Nội lần đầu ký kết chuyển giao nghiên cứu khoa học vào ứng dụng thực tiễn
SKĐS - Trong lần đầu chính thức chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Y Hà Nội đã chuyển giao công thức pha chế nước súc miệng HMU Fluorinze và HMU Chlohexidene sau gần 6 năm nghiên cứu.
Thêm 5 bệnh viện lớn ký kết hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội
SKĐS - Việc ký kết hợp tác Viện- Trường là bước tiến mới trong chủ trương hợp tác của Trường Đại học Y Hà Nội với các bệnh viện trên địa bàn, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo thực hành cho các sinh viên và học viên sau đại học.
"Tiếp sức" phòng chống dịch COVID-19 cho Trường Đại học Y Hà Nội
SKĐS - Chiều ngày 4/9, Trường Đại học Y Hà Nội đã tiếp nhận 4.500 chai Hasoku Gel sát khuẩn tay Nano ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt khi năm mới đã đến nhu cầu về vệ sinh khử khuẩn gia tăng...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm