Hà Nội

Trước giờ truyền hoá chất “Hoa khôi truyền cảm hứng” Thủy Tiên tặng quà cho bệnh nhân

09-01-2020 9:39 AM |

SKĐS - Dù đang phải "chiến đấu" với căn bệnh ung thư nhưng Thủy Tiên luôn tươi tắn, tự tin và động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội 6 cùng cố gắng để chiến thắng bệnh tật. Gặp lại Thuỷ Tiên, nhiều bệnh nhân nhận ra "người quen" cùng phòng và bất ngờ với trước sự mạnh mẽ, vững vàng của cô gái trẻ.

Chiều 8/1, GS.TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K cùng bệnh nhân bị ung thư vú Đặng Trần Thủy Tiên (19 tuổi, quê Hải Phòng) đã trao quà, thăm hỏi, động viện người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.

Dù đang phải "chiến đấu" với căn bệnh ung thư nhưng Thủy Tiên luôn tươi tắn, tự tin và động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội 6 cùng cố gắng để chiến thắng bệnh tật. Gặp lại Thuỷ Tiên, nhiều bệnh nhân nhận ra "người quen" cùng phòng và bất ngờ với trước sự mạnh mẽ, vững vàng của cô gái trẻ mà ít ai biết rằng, ngay sau khi trao quà kết thúc, Thuỷ Tiên sẽ bước vào đợt truyền hoá chất mới. Dự kiến đợt điều trị hoá chất này sẽ kéo dài đến qua Tết Nguyên đán.

GS.TS Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K cùng em Đặng Trần Thuỷ Tiên trò chuyện, động viên và tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội 6

GS.TS Trần Văn Thuấn cho biết, em Đặng Trần Thủy Tiên không may mắc căn bệnh vú khi còn rất trẻ, nhưng bằng tinh thần lạc quan, không chịu khuất phục số mệnh, Thủy Tiên đã kiên cường đứng lên, chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Em còn tự tin tham gia cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương, đạt Giải “Hoa khôi truyền cảm hứng”.

“Tôi tin tưởng rằng câu chuyện về căn bệnh mà em mắc phải và cách Đặng Trần Thủy Tiên đối diện với bệnh tật sẽ trở thành một niềm cảm hứng, truyền tới cho những người bệnh ung thư một niềm tin, nghị lực và sự lạc quan trong cuộc sống, hướng đến những điều tốt đẹp hơn”- GS.TS Trần Văn Thuấn chia sẻ.

Ngoài sự lạc quan của Thủy Tiên và tinh thần chiến đấu mãnh liệt của em với căn bệnh này, thì các bác sỹ Bệnh viện K đã ứng dụng các phương pháp điều trị hiện đại để đưa ra phác đồ tốt nhất cho Thủy Tiên.

Thuỷ Tiên vui vẻ trò chuyện với các phóng viên trước giờ truyền hoá chất

Chia sẻ về hành trình gần một năm qua, Thuỷ Tiên cho biết, “tháng 6/2019, em được bác sỹ thông báo biết mình bị ung thư vú giai đoạn 2 – giọng Tiên hơi trùng xuống khi nhớ lại. Cảm giác đó có lẽ em sẽ không bao giờ quên được, em hụt hẫng, mọi thứ dường như sụp đổ.”

Thế rồi cô nữ sinh trẻ ấy cũng lấy lại được tinh thần, cô chỉ cho phép mình buồn và khóc chứ không cho phép mình gục ngã. Tiên được chuyển lên Bệnh viện K. Ngày 1/7, cô trải qua ca phẫu thuật cắt nửa ngực trái. Sau 20 ngày chờ đợi vết mổ ổn định, Tiên được hóa trị lần đầu tiên.

Nhớ lại lần điều trị đầu tiên đó, Thuỷ Tiên bảo em không muốn nhớ lại vì những ngày đầu điều trị là một thử thách không hề nhỏ với em, thuốc ngấm vào người nên em luôn trong tình trạng mệt mỏi, nôn nao, móng tay móng chân đen, da sạm đi do hóa chất, bạch cầu thấp, thiếu máu.

“Mỗi lần đứng trước gương em không cầm được nước mắt nhưng cố gắng lạc quan, giữ vững tinh thần vì em hiểu rằng hóa chất đó giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hiện tại em đã trải qua 9 lần hóa trị, với 4 mũi hóa chất đỏ, 5 mũi hóa chất dầu. May vì mình còn trẻ, mỗi lần hóa trị chỉ cần nghỉ ngơi 1-2 hôm là khỏe hơn, có thể giúp bố mẹ làm việc nhà" – Thuỷ Tiên nói.

Thuỷ Tiên và bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội 6 vui vẻ trò chuyện sau khi hai bác cháu cùng nhận ra "người quen"

“Hơn một tháng trước khi diễn ra cuộc thi, em đã vinh dự được nhận hoa và thư động viên từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đây là vinh dự và sự khích lệ lớn đối với em để em tự tin hơn.” – Thủy Tiên cảm động trước bức thu Thủ tướng động viên mình.

Trước đó, tối 15/12, vòng chung kết “Duyên dáng Ngoại thương” diễn ra, trong phần thi trang phục dạ hội, Đặng Trần Thủy Tiên đã bước ra sân khấu nhưng vấn giữ nguyên mái đầu trọc, em được cả khán trường reo hò, cổ vũ. “Em muốn là chính mình. Và em cũng không muốn giấu giếm chuyện mình bị ung thư. Ung thư không có gì là xấu, nó chỉ là một thử thách trong cuộc đời mà em sẽ phải trải qua thôi”. Đặng Trần Thủy Tiên được trao danh hiệu “Hoa khôi truyền cảm hứng”.

Cùng lãnh đạo Bệnh viện và nhà tài trợ, Thủy Tiên trao quà cho các bệnh nhân điều trị ung thư tại Bệnh viện K. Đi đến giường bệnh nào các bác, các cô cũng chúc mừng vì thấy em khỏe mạnh, năng động, trẻ trung và tràn đầy lạc quan.

Thủy Tiên tâm sự rằng, danh hiệu “Hoa khôi truyền cảm hứng” cũng chính là mong muốn mà Tiên muốn chuyển tới những người đồng bệnh.

Thuỷ Tiên tươi tắn chụp ảnh trước giờ đi tặng quà động viên bệnh nhân và truyền hoá chất điều trị cho chính bản thân mình

“Em cảm thấy ung thư không còn đáng sợ nữa, mà thứ đáng sợ nhất chính là việc bản thân mình coi nó là dấu chấm hết. Ung thư dạy em trân trọng cuộc sống này, vì em hiểu, cuộc sống còn nhiều điều tốt ddeopj mình cần hướng đến và em sẽ tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sỹ và cố gắng giữ mãi tinh thần lạc quan này để truyền cảm hứng cho nhiều người bệnh giống như em"- Thuỷ Tiên chia sẻ

 

 

Chiều cùng ngày, GS.TS Trần Văn Thuấn đã có buổi làm việc, trao đổi với nhà tài trợ liên quan đến thuốc điều trị cho các bệnh nhân ung thư. Chia sẻ tại buổi làm việc, đại diện nhà tài trợ cho biết sẽ tài trợ toàn bộ số thuốc điều trị đích điều trị ung thư vú cho em Đặng Trần Thủy Tiên. Tổng chi phí hỗ trợ điều trị cho Thủy Tiên là hơn 615 triệu đồng.

Đồng thời, nhà tài trợ cũng sẽ hỗ trợ thuốc điều trị đích tốt nhất cho bệnh nhân Nguyễn Thị Liên - người mẹ ung thư vú di căn giai đoạn cuối vẫn quyết định sinh con là bé Bình An với hy vọng người bệnh đáp ứng thuốc tốt và sớm hồi phục.

Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH