DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trao Kỷ niệm chương "Vì Sức khoẻ nhân dân" cho các đồng chí Văn phòng TW Đảng và các Ban xây dựng Đảng của TW
Thái Bình - 17:11 22/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 22/1, Bộ Y tế đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho các đồng chí cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban xây dựng Đảng của Trung ương đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp y tế.

Đến dự buổi lễ về phía Bộ Y tế có GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế- Bí thư Ban cán sự Đảng, các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế và lãnh đạo các Vụ/Cục/ Bệnh viện/Viện thuộc Bộ Y tế.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế- Bí thư Ban cán sự Đảng nhấn mạnh: ngành y tế đang trong tiến trình đổi mới mạnh mẽ, toàn diện để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn   Ảnh: Trần Minh

Về phía Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban xây dựng Đảng của Trung ương có đồng chí Nguyễn Đức Tài- Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí  Khúc Văn Điệp- Kiểm tra viên cao cấp, Phó Vụ trưởng Vụ Trung ương I, Uỷ ban Kiểm tra Trung; đồng chí Phạm Thị Thu Thuỷ- Phó Vụ trưởng Vụ theo dõi công tác phòng chống tham nhũng (Vụ I), Ban Nội chính Trung ương.

Theo quyết định số 5485/QĐ- BYT có đồng chí được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân”, tuy nhiên vì lý do công việc nên hôm nay có 3 đồng chí đến tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế  thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế gửi lời chúc mừng các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân".

“Kỷ niệm chương Vì sức khoẻ nhân dân là phần thưởng cao quý của ngành y tế sự ghi nhận những đóng của cá nhân các đồng chí với ngành trong thời gian qua”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

GS.TS Nguyễn Thanh Long trao Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" cho các đồng chí thuộc Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban Xây dựng Đảng. Ảnh: Trần Minh

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, năm 2020, ngành y tế đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, được Đảng, Chính phủ và nhan dân ghi nhận, đánh giá cao. Chưa bao giờ ngành y tế được nhân dân quý mến như bây giờ, hình ảnh thầy thuốc tham gia chống dịch đã được gọi với tên thân mật: "Chiến sĩ áo trắng".

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, với mong muốn làm sao để phục vụ và chăm sóc sức khoẻ người dân ngày càng tốt hơn, ngành y tế đang trong tiến trình đổi mới mạnh mẽ, toàn diện. Sự đổi mới đó đồng bộ từ y tế dự phòng, khám chữa bệnh, đến chuyển đổi số của ngành hay hoạt động quản lý của ngành…

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng khẳng định, ngành Y tế có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí trong các Ban xây dựng Đảng.

GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh trong tất cả các cuộc họp, quá trình làm việc cũng như sự trưởng thành của ngành Y tế đều có dấu ấn của các cá nhân đón nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân" hôm nay.

Phát biểu đáp từ, đồng chí Nguyễn Đức Tài thay mặt các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân” bày tỏ lòng cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế và ngành y tế đã dành tặng phần thưởng cao quý của ngành cho các đồng chí cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban xây dựng Đảng của Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Đức Tài cũng cho biết, qua gắn bó với ngành, cá nhân đồng chí đã thêm hiểu, thông cảm và chia sẻ với ngành y tế trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng, các bệnh viện cùng chụp ảnh chúc mừng các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khoẻ nhân dân"         Ảnh: Trần Minh

Đồng chí Nguyễn Đức Tài cho rằng những đổi mới của ngành y tế cũng như những kết quả ngành trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nhất là trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 thời gian qua đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao và ghi nhận. Mong ngành tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh các tuyến  để người bệnh ngày càng hài lòng hơn về ngành y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Tài cho hay, tháng 10/2017, Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã ban hành Nghị quyết số 20 về công tác dân số trong tình hình mới và Nghị quyết 21 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

"Mong Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế có tham mưu, đề xuất trong năm 2021 hoặc năm sauđể Bộ Chính trị hoặc Ban Bí thư ban hành chỉ thị hoặc nghị quyết chuyên đề để tổ chức thực hiện tốt hai Nghị quyết 20, 21. Điều này nhằm tạo điều kiện để thống nhất về nhận thức, chủ trương từ đó có cơ chế, huy động nguồn lực xã hội để thực hiện tốt nhiệm vụ"- Đồng chí Nguyễn Đức Tài nói.

Thái Bình

Tin liên quan
Phó Chủ tịch QH và các thành viên Ủy ban Tài chính-Ngân sách nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân"
SKĐS - Cuối giờ chiều ngày 13/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và 9 đồng chí của Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên Thường trực của Ủy ban.
Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho 3 đồng chí Đảng ủy Khối cơ quan TW
SKĐS - Chiều ngày 15.3, Bộ Y tế đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp y tế.
Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng kỷ niệm chương người hiến tạng, thăm bệnh nhân ghép phổi
SKĐS - Ngày 2/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và động viên bệnh nhân ghép phổi tại BV Việt Đức. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã tặng Bằng khen cho các y bác sĩ tham gia các ê kíp lấy- ghép đa tạng của BV Việt Đức và truy tặng Kỷ niệm chương của Bộ Y tế cho người hiến tạng đến gia đình.
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho các chuyên gia nước ngoài
SKĐS - Chiều ngày 25/8/2020, Bộ Y tế đã tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho bà Marie-Odile Emond, Giám đốc UNAIDS tại Việt Nam; ông John Michael Blandford, Giám đốc và bà Paula Morgan, Phó Giám đốc cơ quan dự phòng và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tại Việt Nam, nhằm ghi nhận những đóng góp của các chuyên gia đối với ngành y tế nói chung và công cuộc phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam nói riêng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm