"TP.HCM bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 từ 15/9" là tin sai sự thật

05-09-2021 9:50 PM | Xã hội

SKĐS - Chiều 5/9, ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã khẳng định thông tin "TP.HCM bắt đầu thực hiện sống chung COVID-19 từ 15/9" là tin sai sự thật.

Chi tiết ca mắc COVID-19 hôm nay ở các tỉnh, thànhChi tiết ca mắc COVID-19 hôm nay ở các tỉnh, thành

SKĐS - Danh sách chi tiết từ số liệu chính thức của Bộ Y tế về các ca mắc mới COVID-19, ca tử vong hôm nay ở tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước. Cập nhật hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống

Trong họp báo thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM chiều ngày 5/9, ông Phạm Đức Hải cho biết, UBND TP.HCM đã ký Quyết định 3204 ngày 1/9/2021 về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Kế hoạch Phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM.

Tuy nhiên, theo ông Phạm Đức Hải chia sẻ, hiện nay trên mạng đang lan truyền một số thông tin nói rằng "Thành phố bắt đầu thực hiện sống chung COVID-19 kể từ 15/9, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo an toàn phòng chống dịch, việc mở cửa được thực hiện có lộ trình, tăng dần tỷ lệ 30% - 50% - 70%.

Sở Công thương là đầu mối hướng dẫn công ty, các hoạt động nguy cơ cao để giảm quy mô hoặc không được hoạt động phục vụ; Chuẩn hóa thông tin vaccine cho toàn bộ người dân; Cấp chữ ký số cá nhân để thực hiện online; Chuyển dần sang điều trị COVID-19 dịch vụ có thu phí…". 

Ông Phạm Đức Hải khẳng định: "Đó là những thông tin sai sự thật".

"TP.HCM bắt đầu thực hiện sống chung COVID-19 từ 15/9" là tin sai sự thật - Ảnh 2.

Hình ảnh tại buổi họp báo chiều ngày 5/9 (Ảnh: Thành ủy TP.HCM).

Đối với thông tin, "ai tiêm 2 mũi sẽ được hoạt động sau 6/9 hoặc 15/9", Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM khẳng định, sau khi kiểm soát dịch bệnh sẽ có quy định cụ thể cho từng đối tượng được tham gia hoạt động.

Hiện nay, TP vẫn chưa có thông tin quy định cụ thể. Mong người dân bình tĩnh, chờ những quy định cụ thể, chính thức của UBND TP.HCM, không nên tin theo những tin tức không có căn cứ gây hoang mang.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:

Bênh nhân xuất viện ngày 3 tháng 9 ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH