Top 5 cầu thủ bóng đá có chỉ số thông minh IQ cao nhất thế giới

23-11-2019 5:00 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Thường tiêu chí để đánh giá cầu thủ bóng đá dựa trên sức khỏe, tốc độ, kỹ thuật,… Một số cầu thủ nổi tiếng còn sở hữu chỉ số thông minh (IQ) rất cao, ở mức thiên tài. Họ còn được mệnh danh là những "Einstein" của bóng đá.

Sau đây là Top 5 cầu thủ có chỉ số IQ cao nhất thế giới:

 

Gernald Pique là cầu thủ bóng đá có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Gernald Pique là cầu thủ bóng đá có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Gerald Pique, trung vệ của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha có chỉ số IQ cực kỳ cao: 170. Chỉ số này còn cao hơn cả thiên tài vật lý Albert Einstein (160).

 

Arsene Wagne

Mang biệt danh “giáo sư”, Arsene Wagner, cựu cầu thủ Pháp 70 tuổi có chỉ số IQ 157. Ông là người quản lý CLB Arsenal lâu nhất và thành công nhất.

 

Tiền đạo Mario Balotelli

Mario Balotelli, tiền đạo của đội tuyển Italia thường được đánh giá là một trong những cầu thủ tài năng nhất thế giới. Anh còn sở hữu trí thông minh xuất chúng với IQ 157.

 

Frank Lampard

Frank Lampard, huyền thoại của Stamford Bridge có chỉ số IQ 150, thuộc top 0,5% dân số thông minh nhất thế giới. Nếu không đá bóng, hẳn ông sẽ trở thành nhà khoa học xuất chúng.

 

Juan Mata, cầu thủ của Câu lạc bộ Chelsea

Cầu thủ Juan Mata từng học báo chí tại Đại học Bách khoa Madrid. Trong khi đang chơi bóng cho đội Chelsea, cầu thủ này còn hoàn thành khóa học từ xa lấy bằng khoa học thể thao, giáo dục thể chất và marketing. Juan Mata có chỉ số IQ 142.


LiLy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn