DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Tiếp sức mùa thi năm 2018” nhiều đổi mới sáng tạo
Hoàng Long - 10:30 18/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận nhờ sự sáng tạo, đổi mới trong các hoạt động hỗ trợ, tạo tâm lý tốt cho thí sinh yên tâm làm bài, đạt kết quả cao trong kỳ thi.

 

Hoạt động tiếp sức mùa thi triển khai thành công trên 63 tỉnh thành

Lần thứ 17 tổ chức, chương trình "Tiếp sức mùa thi 2018" tiếp tục hỗ trợ hàng trăm nghìn thí sinh trên cả nước cả về vật chất và tinh thần.

Năm nay, chương trình được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố, hỗ trợ hơn 925.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia; thành lập 470 đội hình tình nguyện cấp tỉnh, 2.858 đội hình tình nguyện cấp cơ sở.

"Tiếp sức mùa thi" được tổ chức tại 63 tỉnh/thành

Các tỉnh, thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam cấp tỉnh, thành phố đã thành lập được 3.328 đội hình với 57.577 tình nguyện viên túc trực tại các điểm thi, thực hiện các hoạt động tư vấn, hỗ trợ như: cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc; hỗ trợ ứng phó các tình huống khẩn cấp; hướng dẫn, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi; trông giữ hành lý, đồ đạc cá nhân cho thí sinh; giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phát các vật dụng, cung cấp các suất ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Theo đó, đã có 103.949 suất ăn; 414.231 chai nước; 9.748 vé xe buýt, xe đò; 12.893 cẩm nang, bản đồ được phát miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Cùng với đó, còn có 1.462 đội hình hỗ trợ di chuyển với 12.878 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh di chuyển. Đối với những thí sinh ở xa điểm thi, các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" đã hỗ trợ, tìm và giới thiệu nhà trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh, phụ huynh; phối hợp với Ban Giám hiệu các trường nội trú tổ chức nấu ăn miễn phí, tặng chỗ ở miễn phí cho thí sinh. Kết quả: đã có hơn 8.200 chỗ ở miễn phí đã được giới thiệu cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Bên cạnh việc hỗ trợ thủ tục, điều kiện đi thi, 59 tỉnh, thành Đoàn, Hội Sinh viên cấp tỉnh, thành phố còn đã rà soát, lên phương án, hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hình thức hỗ trợ như: thăm hỏi, tặng quà động viên thí sinh và gia đình; chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm ôn tập và làm bài thi; hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký; giới thiệu chỗ ăn, nghỉ miễn phí, đưa đón, hỗ trợ thí sinh di chuyển, vào phòng thi. Qua đó, đã có 37.944 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ.

Nhiều mô hình sáng tạo

Mùa tiếp sức năm nay, các hoạt động của tuổi trẻ các tỉnh phía nam đã có nhiều hoạt động sáng tạo. Đơn cử như Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị chương trình "Tiếp sức mùa thi" kỹ lưỡng, nhất là trong cách thức đăng ký để tiết kiệm thời gian của tình nguyện viên. Vì một số bạn đã về quê, học quân sự hoặc đang học học kì 3 sẽ giới hạn thời gian tham gia phỏng vấn.

Việc tổ chức đăng ký online qua đường link để tuyển chọn tình nguyện viên đã thu hút hơn 190 sinh viên đăng ký tham gia sau 3 ngày triển khai. Sau đó, Ban Tổ chức chương trình  gọi điện thoại phỏng vấn trực tiếp, cũng như trao đổi thông tin về thời gian tham gia chương trình có phù hợp cho các bạn hay không.

Vì thế, chương trình đã tuyển chọn ra được 50 tình nguyện viên xuất sắc để tham gia đội hình "Tiếp sức kiểu mẫu", chia thành các đội hình. Ngoài hỗ trợ các nội dung theo khung, các tình nguyện viên còn cùng nhau vẽ những câu slogan mang những lời nhắn gửi, những câu chúc thi tốt, cỗ vũ thí sinh, nhắc nhở thí sinh về các quy chế phòng thi.

Tỉnh Đoàn Đồng Tháp cũng có những sáng tạo tích cực. Với mục đích đa dạng hoá các hình thức hỗ trợ thí sinh và gia đình thông qua chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018, giúp các em học sinh ổn định tâm lý, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết trong mùa thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp và Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp và một số đơn vị khác tổ chức Chương trình Tư vấn tâm lý mùa thi với chủ đề: "Tâm lý vững-Điểm số cao". Chương trình có sự tham gia của chuyên gia tâm lý Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình, với những chia sẻ về các nội dung như: Tâm lý phòng thi, sức khoẻ mùa thi, phương pháp học và ôn tập hiệu quả cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, bí quyết làm bài thi tốt, tâm thái đón nhận kết quả kỳ thi.

Hoàng Long

Tin chân bài
Cạo gió bài bản và khoa học
SKĐS - Cạo gió là một phương pháp điều trị đơn giản, lưu truyền lâu đời, ít tác dụng phụ, hiệu quả thấy rõ, có ưu thế độc đáo.
Danh sách thực phẩm tồi tệ làm phí công tập Gym của bạn
SKĐS - Bạn mất rất nhiều năng lượng khi tập Gym và khi bạn trở về nhà, bạn cần phải có một bữa ăn nhẹ. Nhưng hãy nhớ rằng có một số loại thực phẩm bạn nên tránh sau khi tập luyện để tránh làm mất công thể dục.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm