Chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, "thủ phủ" trồng nhót Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội năm nay mất mùa, sản lượng không cao, đẩy giá tăng gấp 2 lần năm trước.
Vùng trồng nhót nổi tiếng ở Hà Nội mất mùa, giá tăng gấp 2 lần.
Thông thường, nhót chính vụ bắt đầu từ cuối tháng 3, đầu tháng 4, nhưng năm nay thời tiết cực đoan, nóng, lạnh thất thường đã ảnh hưởng nặng nề đến những vườn nhót.
Khi thu hoạch nhót, người nông dân phải hết sức khéo léo, cẩn thận, hái đều tay để không làm bong phấn, nát vỏ. Những quả đỏ chín, đẹp mã mới đủ yêu cầu để xuất hàng cho thương lái.
Theo ông Hợp, vài năm gần đây, quả nhót bén duyên với thị trường miền Nam. "Những quả nhót muốn giữ được lâu để chuyển vào miền Nam phải không quá chín, có màu đỏ cam. Giá nhót ở thị trường miền Nam có thể còn cao hơn nhiều miền Bắc", ông Hợp nói.
Từng quả nhót được lựa chọn kỹ càng, cẩn thận để chuyển cho lái buôn, cung cấp ra thị trường.