Thu hồi sách "Văn hóa tộc người Việt Nam" của NXB Thời Đại

29-09-2014 11:34 AM | Thời sự

SKĐS - Cục Xuất bản đã có văn bản yêu cầu NXB Thời Đại đình chỉ phát hành cuốn sách "Văn hóa tộc người Việt Nam" của NXB Thời Đại để thẩm định nội dung.

Trước những thông tin về việc vi phạm bản quyền, vi phạm quy trình xuất bản của NXB Thời Đại, về việc in cuốn sách "Văn hóa tộc người Việt Nam", xuất bản năm 2013 (được Viện Nghiên cứu và phát triển giáo dục (IRED) trao "Giải Sách hay 2014") là cuốn sách chất lượng kém, được xem là "thảm họa" so với bản gốc của tác giả Nguyễn Từ Chi từng được xuất bản lần đầu năm 1996. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng chưa được nộp lưu chiểu. Theo đó, Cục Xuất bản - In và phát hành, Bộ Thông tin và Truyền Thông vừa ký quyết định thanh tra đột xuất về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động xuất bản của Nhà xuất bản (NXB) Thời Đại.

Liên quan đến vấn đề này, Cục Xuất bản đã có văn bản yêu cầu NXB Thời Đại đình chỉ phát hành cuốn sách trên để thẩm định nội dung. Được biết, sau khi nhận được văn bản này, NXB Thời Đại cũng đã có quyết định thu hồi cuốn "Văn hóa Việt Nam" (năm 2013) đề tên tác giả Trần Quốc Vượng được NXB này cùng Tạp chí Văn hóa nghệ thuật - Nhà sách Thăng Long (TP Hồ Chí Minh) liên kết phát hành, do bị phát hiện có nhiều sai sót so với bản gốc.

Trần Trọng

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn