DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thư con gửi Trường Sa tặng chiến sĩ Hải quân
P.Q - 06:00 17/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 5 năm, sau tập thơ đầu tay "Những dặm sóng yêu thương", nữ tác giả 8X Hồng Diệu (tên thật Nguyễn Thị Hồng Diệu, sinh năm 1984 tại Nghệ An) – thành viên câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tiếp tục ra mắt tập thơ thứ hai mang tên "Thư con gửi Trường Sa".

Tập thơ Thư con gửi Trường Sa gồm 33 bài thơ không chỉ dành tặng 33 chiến sĩ điểm đóng quân trên quần đảo Trường Sa mà còn dành tặng những ai đã gắn bó với biển, đảo quê hương bằng tình cảm thiết tha nhất.

 

 

Thư con gửi Trường Sa như những trang nhật ký của con trẻ viết trong những ngày xa bố, như nỗi niềm thầm lặng của người vợ lính được con thơ nói hộ lòng mình ; Sự khát khao, nhung nhớ của người chiến sĩ đang nặng trên vai nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đối với gia đình, với con thơ, hay những cột mốc sống đang hiện hữu trên đảo nhỏ tiền tiêu. Trong tập thơ có tiếng em thơ bi bô tập nói, có người vợ tảo tần thay chồng gánh vác tổ ấm, có cảnh vật và con người nơi đảo nổi, đảo chìm cách đất liền hàng trăm hải lý… Tất cả tạo sức mạnh cho những người lính hải quân vượt qua mọi sóng gió biển khơi, vượt qua nỗi lo toan thường nhật để cống hiến hết mình cho lý tưởng cao đẹp mà các anh đang theo đuổi.

 

Tác giả Hồng Diệu

 

Thư con gửi Trường Sa là tập thơ cũng là thông điệp tác giả muốn gửi gắm với tất cả bạn đọc: “Hãy luôn yêu thương, chia sẻ, thông cảm với những hy sinh thầm lặng của người lính, những thiệt thòi của hậu phương người lính, đặc biệt là các em nhỏ, điều đó sẽ góp phần động viên các chiến sĩ thêm vững chắc tay súng bảo vệ sự bình yên cho biển đảo quê hương.

Tập thơ được NXB Quân đội nhân dân xuất bản và phát hành toàn quốc, đồng thời đưa vào hệ thống thư viện trong toàn quân. Lễ ra mắt tập thơ sẽ được tổ chức lúc 9h30 sáng 27/6 tại 41 Thi Sách, Hà Nội. Tác giả Hồng Diệu dự định sẽ bán sách để gây quỹ vì Trường Sa.

P.Q

Tin liên quan
Hội sách Thiếu nhi có gì?
SKĐS - Là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ nhân dịp 1/6, NXB Phụ nữ tổ chức Hội sách Thiếu nhi với nhiều hoạt động bổ ích, trình làng các ấn phẩm đặc sắc.
Sách hay cho trẻ
SKĐS - Những đầu sách/ bộ sách thiếu nhi mới coóng vừa được Nhã Nam cho ra mắt; Hoặc đầu sách được trình diện dưới một hình thức mới giúp các bậc phụ huynh có thêm lựa chọn quà ý nghĩa cho con trong Tết thiếu nhi 1/6.
Ấn tượng những cuốn sách về dịch bệnh
SKĐS - Trong dịch COVID-19, nhiều ấn phẩm đậm tính nhân văn và mang tính thời sự đã ra đời, cổ vũ tinh thần, tri ân các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay chiến thắng dịch bệnh.
Ngày sách, Cánh diều “biến hóa” mùa COVID-19
SKĐS - Lễ trao giải thưởng Cánh diều 2020 chưa thể định ngày tổ chức, lần đầu tiên Hội sách diễn ra theo hình thức trực tuyến kỷ niệm Ngày sách Việt Nam... Đó là muôn mặt đời sống văn hóa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm