Thích 'ăn cơm trước kẻng' nhưng sợ mang thai

Em phải làm sao khi người yêu đòi hỏi "chuyện ấy"? Thực sự trong lòng rất thích nhưng em sợ có thai. Xin tư vấn giúp em (Jenny Trinh).
Em phải làm sao khi người yêu đòi hỏi "chuyện ấy"? Thực sự trong lòng rất thích nhưng em sợ có thai. Xin tư vấn giúp em (Jenny Trinh)

Trả lời:

Chào bạn,

Có thể nói việc người yêu đòi hỏi “chuyện ấy” là điều rất bình thường giữa các cặp đôi đang yêu nhau. Đồng ý hay không đồng ý quan hệ cũng lại là quyền của hai bạn, chẳng ai có thể can thiệp được, tất nhiên trong trường hợp các bạn đã đủ tuổi theo quy định pháp luật.

Trong cuộc sống hôm nay, với những thay đổi về cách suy nghĩ, nhận thức, về quan niệm xã hội, thì chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn bị đánh giá nhiều về khía cạnh đạo đức như trước đây. Vấn đề quan trọng là cả hai bạn đã chuẩn bị những gì trước khi quyết định cùng nhau "ăn cơm trước kẻng".

Qua thư bạn gửi, tôi thấy rõ một điều, hình như bạn chưa chuẩn bị đầy đủ về mặt tinh thần và thể chất cho "chuyện ấy" một cách đầy đủ. Khi ấy, bạn không chỉ phải đối mặt với một vấn đề duy nhất là có thai mà còn rất nhiều vấn đề khác: dư luận, bạn bè, sự thay đổi về mặt tình cảm của cả hai phía, cảm giác có lỗi với bố mẹ, các vấn đề về sức khỏe giới tính, lo lắng người yêu thay lòng đổi dạ sau khi đã có được “giây phút ban đầu” ấy.

1379852500-ancomtruockeng-tam-7269-3001-
Ảnh minh họa: Tổ Ấm Việt.

Vậy thì có nên hay không làm chuyện đó? Câu trả lời cho bạn là chỉ nên làm chuyện đó sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các vấn đề sau:

Về mặt tâm lý:

- Bạn chắc chắn rằng người yêu thật sự và mong muốn làm điều đó với bạn vì tình yêu chứ không phải chỉ vì tò mò, phong trào hoặc thậm chí là vui chơi phút chốc.

- Bạn chấp nhận làm chuyện ấy vì chính bản thân bạn thích, không phải vì sự đòi hỏi, chiều lòng bạn trai mình.

- Bạn đã chuẩn bị một cách đầy đủ về mặt tâm lý để có thể đối phó với những vấn đề tinh thần có thể xảy ra sau sự việc đó: Trách phạt của bố mẹ, sự dè bỉu của những người chung quanh khi biết chuyện, việc thay đổi lòng dạ, cách cư xử của bạn trai, cảm giác ray rứt vì việc vượt rào…

- Tình cảm bạn dành cho người ấy thật sự là tình yêu. Bạn cảm thấy muốn trao tặng niềm vui đó cho chàng cũng như cảm nhận được niềm vui, sự thú vị thật sự khi cùng bàn trai làm điều đó mà không phải bận tâm, lo lắng gì cả.

Về mặt thể chất:

- Bạn và anh chàng ấy đã đủ tuổi được phép quan hệ tình dục pháp luật. Điều này rất quan trọng để tránh tình trạng vào tù vì thiếu hiểu biết.

- Các bạn cần đảm bảo về mặt sức khỏe, không lây cho nhau những căn bệnh qua đường tình dục.

- Bạn và bạn trai của mình hiểu bản chất của việc mà mình sắp làm, vấn đề tình dục an toàn cũng như các biện pháp hỗ trợ.

- Cả hai sẵn sàng chấp nhận “hậu quả” ngoài ý muốn vì không có biện pháp nào là an toàn tuyệt đối cả.

Tóm lại, quan hệ tình dục là quyền tự do của hai bạn, không ai có thể quyết định thay. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều đó sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả mọi mặt để sau này bạn không phải hối tiếc “giá như hồi đó …”.

Chúc bạn có được quyết định đúng cho hành động của mình.

Theo Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh, VnExpress

 

(Vnexpress)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thích 'ăn cơm trước kẻng' nhưng sợ mang thai

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT