Thầy thuốc giỏi tiếp tục tăng viện hỗ trợ miền Nam chống dịch

06-08-2021 7:24 PM | Y tế

SKĐS - 58 thầy thuốc của Bệnh viện Phong- Da liễu TW Quỳnh Lập tăng viện "chia lửa" hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19 đợt này đều là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm trong điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

Đoàn công tác lên đường ra Sân bay Nội Bài để vào TP. Hồ Chí Minh
Thầy thuốc BV Phong-Da liễu TW Quỳnh Lập tăng viện hỗ trợ Miền Nam chống dịch - Ảnh 1.

Tất cả thành viên đoàn công tác thể hiện rõ quyết tâm cao, nỗ lực hết mình cùng đồng nghiệp chống "giặc" COVID-19. Chưa hết dịch, chúng tôi chưa về.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế về cử cán bộ tăng viện cho miền Nam chống dịch, hàng trăm cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập đã viết đơn xin được ra tuyến đầu chia lửa cho đồng nghiệp chống dịch COVID-19.

TS.BSCKII Nguyễn Việt Dương, Giám đốc Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập chia sẻ, sau khi bệnh viện phát động, đã có hàng trăm thầy thuốc đăng ký tham gia, chúng tôi đã lựa chọn được 52 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong điều trị và lấy mẫu xét nghiệm để tăng viện, chia lửa cho miền Nam ruột thịt để sớm chiến thắng đại dịch.

Thầy thuốc BV Phong-Da liễu TW Quỳnh Lập tăng viện hỗ trợ Miền Nam chống dịch - Ảnh 2.

Lãnh đạo Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) và lãnh đạo bệnh viện động viên 58 thầy thuốc lên đường chi viện cho Miền Nam ruột thịt. Chúc đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, tất cả các thành viên trong đoàn công tác đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đảm bảo điều kiện sức khỏe và tập huấn công tác chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân cũng như các biện pháp phòng, chống lây nhiễm…

Tại buổi lễ xuất quân, chi viện cho Miền Nam ruột thịt chống dịch, tất cả thành viên đoàn công tác thể hiện rõ quyết tâm cao, nỗ lực hết mình cùng đồng nghiệp chống "giặc" COVID-19. Chưa hết dịch, chúng tôi chưa về.

Trước đó, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập cũng đã điều động 14 y bác sĩ, điều dưỡng lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. Tính cả 2 đợt đã có 72 bác sĩ, điều dưỡng, kĩ thuật viên tình nguyện lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở các tỉnh phía Nam.Thanh Thủy - Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn