Hà Nội

Thảo Nhi, ca sĩ dân tộc Tày hát 'Thiên thần áo trắng' cổ vũ tuyến đầu chống dịch

30-08-2021 6:15 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Nữ ca sĩ dân tộc Tày Hoàng Thảo Nhi vừa ra mắt MV "Thiên thần áo trắng" trong những ngày cả nước "căng mình" với cuộc chiến đại dịch COVID-19.

"Những thiên thần áo trắng", khi nhà báo làm ca sĩ cổ vũ ngành Y mùa COVID-19'Những thiên thần áo trắng', khi nhà báo làm ca sĩ cổ vũ ngành Y mùa COVID-19

SKĐS - MV 'Những thiên thần áo trắng' vừa chính thức phát hành trên kênh Youtube của nhà báo Phúc Anh.

Thiên thần áo trắng của Thảo Nhi có gì?

Trước đó không lâu, ca sĩ Thảo Nhi vừa thể hiện ca khúc "Việt Nam chống dịch vang danh" của nhạc sĩ Đức Trí (phỏng thơ Phạm Thuyên). MV cùng tên đã được thực hiện, ca ngợi sự hy sinh thầm lặng của các "chiến binh áo trắng" nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19, được giới báo chí đánh giá là đã "vẽ" nên được một bức tranh đẹp về tinh thần đoàn kết, về sự sẵn sàng cống hiến, hy sinh khi Tổ quốc cần.

MV Thiên thần áo trắng do nữ ca sĩ người Tày Hoàng Thảo Nhi thể hiện

Hoàng Thảo Nhi sinh năm 1997, là người dân tộc Tày tại huyện Na Hang (tỉnh Tuyên Quang). Chị từng tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Năm 2020, chị đã giành Giải Nhì dòng nhạc nhẹ trong Hội thi "Tiếng hát sông Thương" lần thứ VIII với hai ca khúc "Linh thiêng chùa Bổ Đà" (Xuân Oánh), "Và ta đã thấy mặt trời" (Nguyễn Cường). Từ tháng 6/2021, chị về công tác tại Đoàn Văn công Quân khu 3.

Đặc biệt, những ngày cuối tháng 8 này, Hoàng Thảo Nhi đã ra mắt MV "Thiên thần áo trắng" (nhạc Huyền Ngọc, phỏng thơ Đức Mạnh). 

Nhi cho biết, lần đầu nghe ca khúc này bản thân đã có sự đồng cảm và lòng biết ơn sâu sắc với các đội ngũ y, bác sĩ nên đã thể hiện bằng cả trái tim mình. 

Thông qua MV này, Nhi mong muốn dịch bệnh sẽ sớm được lùi xa, những "thiên thần áo trắng" sẽ bớt vất vả và người dân sẽ sớm được trở lại cuộc sống bình thường.

Ca sĩ Hoàng Thảo Nhi quan niệm, những lúc như thế này thì âm nhạc chẳng khác nào liều vaccine tinh thần hữu hiệu, vừa cổ vũ, động viên lực lượng ý, bác sĩ trên tuyến đầu vừa thắp lên niềm tin tưởng, hy vọng trong nhân dân. 

Nhất là bản thân Nhi là một người lính thì việc ra MV cũng như trách nhiệm của một người lính trước sự những sự "biến động" của đất nước.

Thảo Nhi 1

Ca sĩ người dân tộc Tày Thảo Nhi

Cảm nhận về giọng hát của Hoàng Thảo Nhi trong MV "Thiên thần áo trắng", Đại úy, nhạc sĩ Dương Trọng Thành (giảng viên Khoa Quản lý văn hóa, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) nhận xét: "Hoàng Thảo Nhi sở hữu giọng hát đẹp, giàu cảm xúc, có màu sắc trữ tình, có nét riêng không lẫn với bất cứ giọng ca nào. Mặc dù nhiều ca sĩ hát cùng dòng nhạc và cùng loại giọng nhưng Nhi sở hữu giọng alto (giọng nữ trầm), có gì đó hơi trầm đục nên có tính chất riêng".

Còn Đại tá, Nghệ sĩ Ưu tú Ma Thị Bích Việt đánh giá: "Trong quá trình học tập, Nhi cũng đã gặp nhiều trắc trở, khó khăn nhưng em đã cố gắng, nỗ lực không ngừng chỉ với một khát khao là được đứng trên sân khấu, được đem lời ca tiếng hát đến với khán giả. Nhi có giọng hát nhạc nhẹ khá tốt, có sự ham học hỏi, cầu thị, lắng nghe, kỷ luật tốt. Và MV "Thiên thần áo trắng" đã phần nào nói lên điều đó".

MV này là tình cảm của những người lính với lực lượng tuyến đầu

Trung tá, nhạc sĩ Huyền Ngọc (Nhà Văn hóa, Cục Chính trị, Bộ đội Biên phòng) – tác giả ca khúc "Thiên thần áo trắng" cho biết: "Nhi là một ca sĩ trẻ luôn nỗ lực, học hỏi và đam mê. MV này là sản phẩm của những người lính (cả tác giả thơ, tác giả nhạc và ca sĩ đều là người lính) dành cho khán giả và lực lượng nơi tuyến đầu".

Thảo Nhi 2

MV này là sản phẩm của những người lính (cả tác giả thơ, tác giả nhạc và ca sĩ đều là người lính) dành cho khán giả và lực lượng nơi tuyến đầu

Nhạc sĩ Huyền Ngọc đã có cảm xúc viết ca khúc này khi được biết quân đội, công an sẵn sàng chi viện nhân lực cho TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam chống dịch. 

Những hình ảnh nơi tuyến đầu các y, bác sĩ, các tình nguyện viên vất vả chăm sóc bệnh nhân trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt; Phải gác lại niềm hạnh phúc riêng của mình, tất cả vì đất nước bình yên và 

hạnh phúc của nhân dân. Là một chiến sĩ, nhạc sĩ trong lực lượng BĐBP, chị nghĩ mình cần làm điều gì đó. 

Và khi đọc được bài thơ của Thượng tá Nguyễn Đức Mạnh - Phó Trưởng phòng Hành chính Hậu Cần - Bộ Tham Mưu BĐBP, tối ngày 6-8, chị đã cầm bút viết lên ca khúc "Thiên thần áo trắng".


Đăng Khoa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH