DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Góc truyền thông giáo dục sức khỏe: Vì người bệnh
Khánh Tâm - Hoài Giang - 10:12 12/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Góc truyền thông Giáo dục sức khỏe (GDSK) năm 2020 với mục đích chia sẻ thông tin cụ thể, đầy đủ, cập nhật tới người bệnh và người nhà, tạo "sân chơi" cho thầy thuốc toàn bệnh viện.

Ban giám khảo chấm điểm góc truyền thông của phòng khám

Thầy thuốc của 25 khoa, Trung tâm trong toàn bệnh viện tham gia Hội thi một cách hào hứng, nhiệt tình và đầy trách nhiệm. Với mục đích đưa thông tin cụ thể, đầy đủ, cập nhật tới người bệnh và người nhà, mỗi góc truyền thông là sự kết tinh đầy sáng tạo của cả tập thể, nên hình thức thể hiện rất sinh động, thông điệp dễ hiểu, được bố trí đan xen với hình ảnh để tăng thêm hiệu ứng truyền thông, các vật dụng dùng để trang trí được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường, gắn liền với việc xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp.

Góc truyền thông GDSK được thiết kế đầy sáng tạo, hấp dẫn người xem

Bác sĩ Lương Thị Kim Oanh, Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chia sẻ: “Sau khi bệnh viện phát động Hội thi, khoa chúng tôi đã tổ chức họp bàn để đưa ra ý tưởng xây dựng góc truyền thông phù hợp, vừa sáng tạo vừa thân thiện với môi trường, truyền tải thông tin bằng cả hình ảnh, âm thanh sống động. Trung tâm đã bố trí tivi màn hình rộng, chiếu các thông điệp truyền thông, các kỹ thuật cao mà trung tâm đã triển khai… để từ đó giúp bệnh nhân và người nhà tiếp nhận thông tin một cách tốt nhất”.

“Góc truyền thông GDSK rất quan trọng, qua góc truyền thông này nhằm giúp cho người bệnh cũng như người nhà có kiến thức cơ bản để họ có thể tự phòng bệnh cho mình, cho gia đình, người thân và cho xã hội; để họ có thể xử trí đúng khi bị ốm đau, bệnh tật và để họ thay đổi những cách nghĩ và nếp sống có hại cho sức khoẻ. Đồng thời biết được những thông tin về các dịch vụ, kỹ thuật mà bệnh viện đã triển khai để họ có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ phù hợp”. BS Oanh cho biết thêm.

Ban giám khảo chấm góc truyền thông của khoa bệnh Nhiệt đới

Để góc truyền thông thực sự là một điểm nhấn, các đội thi đã có sự đầu tư sáng tạo, ngoài việc được trang trí bắt mắt, mỗi góc đều có thêm chậu hoa, cây cảnh và đều có đầy đủ thông tin về khoa, phòng. Những thông tin cần biết và cách xử lý một một số bệnh thường gặp; góc thư giãn và hộp thư góp ý để người bệnh và người nhà người bệnh gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình,…

BS CKII Đinh Xuân Hương, Phó Giám đốc Bênh viện Sản Nhi Nghệ An, trưởng ban giám khảo nói: “Hầu hết góc truyền thông của các khoa đã đạt được những yêu cầu mà ban tổ chức đã đặt ra như: Thể hiện được tính chất chuyên môn của khoa, các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu đã và đang triển khai tại bệnh viện, nội dung truyền thông hấp dẫn, thiết thực, cập nhật, đảm bảo tính thẩm mỹ, lôi cuốn được sự chú ý của người xem.

Một số khoa đã có sự sáng tạo riêng trong việc trang trí, thiết kế các thông điệp, hình ảnh, mẫu tờ rơi với nội dung phong phú, đa dạng đầy sáng tạo, sử dụng vật liệu thân thiện môi trường. mỗi góc có cả ti vi để người bệnh và người nhà người bệnh thư giãn, tiếp nhận thông tin. Sau Hội thi chúng tôi sẽ nhân rộng các góc truyền thông GDSK điển hình ra toàn bệnh viện”.

Hội thi khép lại, Ban giám tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Trung  tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh; 2 giải nhì cho Khoa Bệnh nhiệt đới và Khoa khám bệnh tự nguyện; 3 giải nhì cho Khoa khám bệnh, Khoa Mắt và Tim mạch; và 7 giải khuyến khích. Điểm mới lạ Ban tổ chức mang tới chính là giải thưởng các khoa nhận được là những cây xanh, phần nào góp phần tô điểm cho không gian của các khoa phòng đạt giải.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi trao giải và tặng thưởng cho các khoa đạt giải trong cuộc thi

Việc xây dựng Góc truyền thông giáo dục sức khỏe là kênh cung cấp các thông tin, kiến thức cần thiết cho người bệnh và người nhà người bệnh thay đổi nhận thức trong việc phòng chống dịch bệnh, tự chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Từ những lợi ích mang lại, mô hình “Góc truyền thông giáo dục sức khỏe” nên được phát huy và nhân rộng tại các cơ sở y tế. Qua đó, góp phần xây dựng môi trường y tế thân thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng.

Khánh Tâm - Hoài Giang

Tin liên quan
Hóc dị vật đường thở, 4 bệnh nhi được cứu sống
SKĐS - Từ 30/1/2020 cho đến ngày 13/2/2020, Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiến hành nội soi, cấp cứu gắp dị vật đường thở cho 4 bệnh nhi.
Ghép da 3 lần cứu cháu bé 7 tuổi bỏng cồn
SKĐS - Cháu Trần Anh Hoàng L., 7 tuổi , ở xã Hưng Hòa, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, bị bỏng lửa cồn độ III vừa được xuất viện sáng ngày 10/4/2020 sau khi được các bác sĩ Khoa Chấn thương, chỉnh hình - Bỏng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An điều trị, ghép da 3 lần.
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Phát triển toàn diện
SKĐS - Chiều 15/5, Đảng bộ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Đại hội khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Sản vui, nhi khỏe - Mẹ, trẻ bình an
SKĐS - Đó là một trong 2 sologan được Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trao giải nhì trong dịp Kỷ niệm 35 năm thành lập. Tới dự Lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa, PGS,TS Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các đơn vị y tế trung ương và địa phương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm