DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sau trận mưa, hố tử thần' ở Hà Nội rộng hơn 100 m2
Đinh Phúc - 10:02 10/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau trận mưa lớn, "hố tử thần" tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đã tăng diện tích lên hơn 100 m2. Trước đó, khi hố mới xuất hiện, diện tích chỉ khoảng 30 m2.

Ông Võ Văn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, thông tin: Sau trận mưa đêm qua, diện tích phần đất ở hố sụt tại tỉnh lộ 419 đoạn qua thôn 2 tiếp tục sụt và sạt xuống, hiện đã mở rộng diện tích hơn 100m2, với chiều dài lên đên 17m, rông khoảng 8m.

Cũng theo lãnh đạo xã, 2 ngày vừa qua, nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra, đơn vị chuyên môn đã về hiện trường để ghi nhận, đánh giá nguyên nhân vụ việc cũng như đưa ra các ý kiến, phương pháp khắc phục sự cố trong thời gian sớm và nhanh nhất.

"Hố tử thần" mở rộng diện tích từng ngày và hiện đã lến đến hơn 100m2.

Trước đó, chiều tối 6/4, "hố tử thần" xuất hiện tại mặt tiền 3 ngôi nhà ven tỉnh lộ 419, huyện Chương Mỹ. Theo đo đạc, thời điểm hố mới sụt có diện tích khoảng 30 m2 nhưng đến sáng 7/4, hố mở rộng lên thành 50 m2.

Lãnh đạo chính quyền địa phương cho hay vụ việc xảy ra sau khi một hộ dân gần khu vực này khoan giếng và hiện khoảng 20 hộ dân quanh khu vực trên được yêu cầu tạm di tản sang nơi khác sinh sống.

Chính quyền cũng có biện ngáp ngăn chặn hai đầu đường, không cho người dân đi qua hay đến gần khu vực hố sụt.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng "hố tử thần" là do các khu vực hay xuất hiện hiện tượng này có địa chất đặc thù. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu do quá trình vận động lâu dài làm rỗng dần đất đá bên dưới, dẫn đến sụt đất bất ngờ.

Như ở hố sụt xuất hiện tại Chương Mỹ, có thể do nơi đây có địa hình đá vôi, có đặc điểm không bằng phẳng, nham nhở.

Dưới lớp đá này thường là các hang động, khi nước ngấm vào đất đá, làm mòn các khối đá vôi, và trôi dần phần đất phong hóa khỏi kết cấu. Kết quả là tạo ra các hang rỗng. Khi các hang này đủ lớn, thành hang sẽ không chịu nổi dưới tác động của con người, sức nặng của công trình, vật liệu trên mặt đất mà sụt xuống thành hố.

Đinh Phúc

Tin liên quan
'Hố tử thần' xuất hiện sau tiếng động lớn
SKĐS - Sau tiếng ầm ầm, đất đá bắn tung tóe, mặt đất bỗng toác rộng và sụt sâu khoảng 15 m, tỉnh lộ 254 ở Bắc Kạn bị khoét sâu gây tắc đường.
Hố tử thần nuốt chửng ngã tư đường ở Nhật Bản
SKĐS - Một hố tử thần xuất hiện vào ngày 8.11 đã nuốt chửng toàn bộ một ngã tư ở thành phố Fukuoka, miền nam Nhật Bản.
Học sinh lấn làn trên đường - mồi ngon cho tử thần
SKĐS - Đã từ lâu khi đi trên đường, bất kể là đường phố hay đường quốc lộ, tỉnh lộ, hay đường liên huyện, liên xã..., tôi thường quan sát và thấy tình trạng các em học sinh khi đi học, hay lúc ở trường về đều dàn cảnh đi hàng hai, hàng ba rất nghênh ngang trên đường. Không những vậy, sự nguy hiểm còn lên tới mức... báo động khi không chỉ đi hàng hai, hàng ba, đại đa số các em học sinh còn lấn đường, nghĩa là điều khiển phương tiện đi ra cả phần đường dành cho ô tô cũng như xe cơ giới khác.
Hà Nội: Sơ tán khẩn 12 hộ dân tránh xa “hố tử thần” rộng 30m, sâu 5m
SKĐS - Trên đường tỉnh lộ 419, đoạn qua địa bàn xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) xuất hiện "hố tử thần" rộng 30m, sâu khoảng 5m khi một hộ dân đào giếng. Hố sụt lún chiếm khoảng 1/3 lòng đường của tuyến đường tỉnh lộ 419 và khiến 5 ngôi nhà đã bị sụt nền. Hiện tại, ngày 8/4, chính quyền địa phương phải di dời 12 hộ dân quanh khu vực bị sụt lún đi nơi khác để đảm bảo an toàn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm